Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất

Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất

Chủ nhật, 06/03/2022 | 07:00
0
Cải thảo ngọt mềm bọc lấy thịt băm, nấm hương bên trong, quyện với phần nước sốt đậm đà tạo thành món ăn thanh đạm nhưng vẫn đủ chất.

Nguyên liệu:

- 250gr thịt heo xay nhuyễn

- 20gr nấm hương

- Một ít lá cải thảo

- Hành lá

- Gia vị: 3 muỗng nước tương; ½ muỗng cà phê muối; 1,5 muỗng dầu hào; một ít hạt tiêu

Lưu ý, để mua cải thảo tươi ngon, bạn nên chọn loại hình bầu dục, thuôn dài, xanh nhạt dần từ đầu lá đến cuống, kích thước vừa phải, cầm hơi nặng tay. Hạn chế mua cải thảo có vỏ ngoài bị rách, giập, nhiều vết thâm đen hay bị sâu ăn.

Cách chế biến:

- Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất

- Lá cải thảo rửa sạch. Cắt lấy một ít gốc trắng rồi băm vụn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất (Hình 2).

- Cho thịt heo xay, gốc cải thảo băm nhỏ, gia vị vào một tô to, trộn đều.

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo. Dùng luôn nước chần cải thảo để chần sơ hành lá.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất (Hình 3).

- Đặt một lượng hỗn hợp thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, gói lại như hình một cái túi nhỏ. Dùng hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

- Xếp cải thảo bọc thịt vào đĩa, hấp trong nồi 20-25 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất (Hình 4).

- Cho vào bát con cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cải thảo bọc thịt đơn giản mà đủ chất (Hình 5).

Thành phẩm: Món ăn không hề gây ngán bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt với rau. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng lá cải thảo chín mềm mọng nước ôm trọn phần nhân thịt đậm vị bên trong. Món này ăn riêng hay dùng cùng cơm trắng đều ngon.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Giải ngán sau Tết với súp lơ trộn đậu phụ

Thứ 7, 12/02/2022 | 07:28
Súp lơ trộn đậu phụ là món ăn thanh nhẹ với 2 nguyên liệu chính bình dân, dễ tìm. Đây là món ăn thích hợp để đổi vị sau những bữa cơm ngày Tết nhiều thịt cá.

Món ngon cuối tuần: Cách làm ớt xanh ngâm chua dành cho mâm cỗ Tết

Chủ nhật, 23/01/2022 | 08:00
Ớt xanh ngâm chua là món ngon khó cưỡng, đặc biệt là với các tín đồ ăn cay. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc nhiều món ăn khác.

Món ngon cuối tuần: Ngon miệng với món thịt lợn mán xào lá móc mật

Thứ 7, 15/01/2022 | 09:00
Thịt lợn mán xào lá móc mật là món ngon, lạ miệng cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần. Hãy vào bếp và trổ tài làm món ngon đãi gia đình nào.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt nướng chay cho bữa ăn thanh đạm

Chủ nhật, 09/01/2022 | 07:31
Nếu đã ngán các món thịt cá, ngày cuối tuần bạn có thể đổi vị với thịt nướng chay bùi bùi, thanh đạm. Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản.
Cùng chuyên mục

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Mức độ nguy hiểm của huyết áp cao và giải pháp ổn định từ Định Áp Vương

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:00
Huyết áp cao là một tình trạng nguy hiểm, được mệnh danh là "kẻ sát nhân thầm lặng" bởi nó âm thầm tấn công các cơ quan và dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa tính mạng.

"Gác" bằng đại học về quê mở xưởng chế biến món "vạn người thích", thanh niên thu tiền tỷ

Thứ 6, 26/04/2024 | 09:05
Cầm trên tay tấm bằng cử nhân Luật nhưng anh Đức lại chọn khởi nghiệp trên quê hương của mình bằng nghề làm miến, hồng sấy dẻo cho doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.

Tin tức Đời sống 25/4: Cắt môi hình trái tim, cô gái nhận cái "kết đắng"

Thứ 5, 25/04/2024 | 12:02
Cập nhật tin tức đời sống ngày 25/4: Bất ngờ nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc chì ở trẻ nhỏ; Cắt môi trái tim, cô gái nhập viện vì đôi môi biến dạng...