Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cá thác lác chiên cay ăn là nghiền

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cá thác lác chiên cay ăn là nghiền

Thứ 7, 15/05/2021 | 06:55
0
Chả cá chiên cay là một trong những món ngon không thể bỏ qua từ nguyên liệu là cá thác thác. Món ăn dai ngon, có vị thơm đặc trưng khiến bạn cứ muốn ăn mãi.

Cá thác lác có phần thịt rất thơm, mềm và đậm đà. Chính vì thế, các món ăn làm từ loại cá này đều mềm, ngọt, có vị đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, cá thác lác được xếp vào nhóm các loại cá béo, vì chứa hàm lượng axit béo Omega – 3 khá cao, vitamin A và các axit béo khác có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, thịt cá thác lác rất tốt cho trẻ nhỏ, người bị bệnh về tim mạch và phụ nữ mang thai.

Bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng này vào bữa ăn thường ngày với món chả cá thác lác chiên cay. Ngoài ăn cùng cơm đây còn là món ăn vặt cực kỳ bắt miệng, là “mồi nhậu” không thể tuyệt vời hơn cho các ông chồng. Cách làm chả cá thác lác chiên cay không hề khó.

Nguyên liệu:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cá thác lác chiên cay ăn là nghiền

- 500 gr cá thác lác nạo sẵn

- Hành lá, hành tím

- Ớt sừng, ớt hiểm cay

-Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến:

-Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

-Hành tím lột bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cá thác lác chiên cay ăn là nghiền (Hình 2).

-Thịt cá thác lác cho vào tô cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng hành lá, tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm rồi dùng thìa quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị, dai ngon hơn.

-Chả cá sau khi quết nhuyễn, vo viên rồi ép dẹp, xếp vào đĩa để chuẩn bị chiên. Lưu ý nên thoa một lớp dầu mỏng ra lòng bàn tay để khi vo viên chả cá sẽ không bị dính vào tay.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cá thác lác chiên cay ăn là nghiền (Hình 3).

-Đun nóng dầu ăn ở lửa vừa. Dầu nóng thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được. Khi chiên nên lật thường xuyên để chả cá chín đều, không bị khét. Chả chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chả cá thác lác chiên cay vàng ươm nóng hổi, có vị thơm lừng đặc trưng, dùng kèm tương ớt thì chỉ muốn ăn mãi không ngừng.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Ăn hoài không chán với chả cá bọc trứng muối

Chủ nhật, 02/05/2021 | 09:00
Lớp chả cá dai giòn cùng với trứng muối béo béo, bùi bùi bên trong chấm cùng tương ớt hay nước mắm me chua chua cay cay tạo nên món ăn hấp dẫn khó lòng cưỡng lại. 

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi lá sách bao tử bò ngon giòn sần sật

Thứ 7, 01/05/2021 | 05:50
Những món ăn từ sách bò và bao tử bò được rất nhiều người yêu thích. Ngoài cách xào quen thuộc bạn có thể thử làm gỏi cũng rất ngon và lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì xào Singapore đơn giản nhưng cực ngon

Chủ nhật, 25/04/2021 | 06:51
Món mì xào Singapore chỉ cần các nguyên liệu cơ bản như tôm, xúc xích, rau bắp cải và một ít mì. Cách chế biến cũng rất đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi

Thứ 7, 24/04/2021 | 07:50
Cuối tuần rảnh rỗi chị em hãy cùng trổ tài với món sườn cốt lết sốt dầu hào. Thịt sườn thấm vị mặn mặn ngọt ngọt, đảm bảo cả nhà đều thích.
Cùng chuyên mục

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Mức độ nguy hiểm của huyết áp cao và giải pháp ổn định từ Định Áp Vương

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:00
Huyết áp cao là một tình trạng nguy hiểm, được mệnh danh là "kẻ sát nhân thầm lặng" bởi nó âm thầm tấn công các cơ quan và dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa tính mạng.

"Gác" bằng đại học về quê mở xưởng chế biến món "vạn người thích", thanh niên thu tiền tỷ

Thứ 6, 26/04/2024 | 09:05
Cầm trên tay tấm bằng cử nhân Luật nhưng anh Đức lại chọn khởi nghiệp trên quê hương của mình bằng nghề làm miến, hồng sấy dẻo cho doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.

Tin tức Đời sống 25/4: Cắt môi hình trái tim, cô gái nhận cái "kết đắng"

Thứ 5, 25/04/2024 | 12:02
Cập nhật tin tức đời sống ngày 25/4: Bất ngờ nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc chì ở trẻ nhỏ; Cắt môi trái tim, cô gái nhập viện vì đôi môi biến dạng...