Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng

Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng

Thứ 7, 02/10/2021 | 06:05
0
Miến vịt măng khô là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng nên được nhiều gia đình lựa chọn để đổi vị dịp cuối tuần. Cách làm món này không quá cầu kỳ.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 500 g

- Miến dong: 200 g

- Măng khô: 150 g

- Nấm hương khô: 7 cái

- Hành tím, hành lá, rau thơm, ớt tươi, chanh, gừng

- Rượu trắng

- Gia vị: Muối hạt, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách chế biến:

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Hành lá, rau mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, giã nát.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng

- Măng khô rửa sạch, ngâm nước vo gạo qua đêm cho nở, tước nhỏ. Luộc măng 3-4 lần cho tới khi măng mềm, nước trong thì rửa sạch, để ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng (Hình 2).

Phi thơm hành tím băm với 2 thìa canh dầu ăn, cho măng vào xào, nêm nếm mắm muối, hạt nêm theo khẩu vị, múc ra để riêng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng (Hình 3).

- Vịt làm sạch, dùng muối hạt cùng gừng giã nát xát kỹ khắp miếng thịt, để một lúc rồi thêm chút rượu  trắng chà lần nữa, đổ nước hơi xâm xấp ngâm 15 – 20 phút sau đó rửa sạch cho hết mùi hôi.

- Đun nước hơi âm ấm thì cho vịt vào luộc. Thêm gừng, hành khô nướng, chút muối và luộc vịt với lửa vừa, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt để nước trong. Vịt chín, vớt ra ngâm vào chậu nước đá một lúc rồi lấy ra chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích ăn vịt dính xương bạn có thể lọc sạch xương và thái mỏng miếng thịt.

- Cho phần măng xào vào nồi nước luộc vịt sau đó vặn nhỏ lửa đun cho tới khi măng mềm. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng (Hình 4).

- Miến ngâm nở, khi sắp ăn thì thả miến vào nồi nước dùng rồi vớt nhanh ra bát, thêm thịt vịt, chan nước dùng, rắc hành lá, rau thơm, chanh, ớt, lên trên và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc

Thứ 7, 11/09/2021 | 07:51
Món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc với nước sốt cay cay ăn kèm các loại rau tươi thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Món này dùng để ăn trưa hay ăn tối đều phù hợp.

Món ngon cuối tuần: Tự làm bánh mì mini thơm ngon mùa giãn cách

Chủ nhật, 05/09/2021 | 15:21
Những chiếc bánh mì mini thơm lừng khiến ai nấy đều không thể cưỡng lại. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan, ruột bánh mềm mại, vô cùng hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

Thứ 7, 04/09/2021 | 08:00
Thay vì các loại bánh Trung thu truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc nhân sữa dừa vừa đẹp mắt vừa ngon lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Chủ nhật, 29/08/2021 | 05:45
Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Hơn 1,5 tỷ đồng cho hoạt động tháng công nhân năm 2024

Thứ 7, 27/04/2024 | 20:00
Bình Phước đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Tacerla Cafe & Bakery - Không gian cà phê mới mẻ giữa lòng thị trấn Phước Hải

Thứ 7, 27/04/2024 | 17:00
Quán cà phê và bánh ngọt mang tên “Tacerla Cafe & Bakery” tọa lạc trong khuôn viên Khu du lịch Trân Châu chính thức mở cửa phục vụ du khách.

Đồng Nai: Phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận 0,6kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 16:10
Các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai 2 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận phải kích thước 8cm

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.