Một gia đình bị hàng xóm 'giam lỏng' hơn 60 ngày

11:25 07/05/2013

Theo chỉ dẫn của bà con thôn Triều Đông, khó khăn lắm chúng tôi mới vào được nhà ông Thái Huyến (thôn Triều Đông xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Hơn 2 tháng nay, những thành viên trong gia đình ông gần như bị giam hãm bởi lối đi thường ngày của họ trong gần 15 năm qua bỗng dưng bị bờ tường vây quanh và cổng sắt khóa chặt.

Biết chúng tôi là nhà báo, ông Huyến cầm 3 sổ nhận tiền chế độ trợ cấp chất độc da cam của ông và 2 con ra nói: “Tui khổ tâm lắm các chú à. Tui đi bộ đội hơn chục năm không về, vợ ở nhà lấy chồng khác. Cuối năm 1976, tui xuất ngũ về may mà lấy được vợ.

Vợ chồng tôi sinh được 3 người con thì mắc 2 đứa bị tàn tật... Khi chú Hải xây hàng rào, lắp cổng sắt, tôi cứ đinh ninh là chú ấy sẽ giao cho tôi một chìa khóa, ai ngờ chú khóa chặt cổng không cho nhà tui ra vô nữa. Có lẽ chú Hải nghĩ nhà tui nghèo hèn, thân cô, thế cô nên chú muốn làm chi thì làm, ai nói cũng không nghe...”.

Miền trung - Một gia đình bị hàng xóm 'giam lỏng' hơn 60 ngày
Phóng viên đang làm việc với gia đình ông Thái Huyến.

Dứt lời, ông Huyến vội vã vào nhà đưa giấy chuyển nhượng mua bán đất đai, nhà cửa, cây cối cho chúng tôi xem và nói: “Tui mua nhà đất của chú Hà (anh ruột Nguyễn Thanh Hải). Cả gia đình đã ở đây gần 15 năm qua, ngõ ra lối vào cùng chung với ông bà Tốn (bố mẹ chú Hải).

Giấy chuyển nhượng cũng ghi rất rõ ràng tôi mua với giá tiền lúc đó là 8.000.000 đồng, cây cối trong vườn và ngõ ra vào vẫn để nguyên như cũ. Chú Hải đi xa biền biệt mấy chục năm trời nay bỗng dưng trở về mà rào chắn như thế là không đúng”.

“Chỉ vì việc ông Huyến bị ông Hải xây tường, đóng cổng mà Đảng ủy, UBND xã phải đau đầu. Mặt trận thôn xóm, xã phải gián tiếp, trực tiếp gặp ông Hải để điều đình. Ông Hải hứa lên, hứa xuống nhưng vẫn chưa chịu thực hiện. Xã đã phải tổ chức hòa giải 3 lần, nhưng vẫn chưa được” - ông Nguyễn Võ Trình - Chủ tịch UBND xã cho hay.

UBND xã Bùi Xá đã có Thông báo số 74 ngày 23.4.2013 yêu cầu ông Nguyễn Thanh Hải phải tự tháo dỡ công trình, trả lại lối đi chung trước 17 giờ ngày 23.4.2013, nếu không UBND xã sẽ huy động lực lượng cưỡng chế tháo dỡ. Mặc dù vậy, đến ngày 6.5, hiện trường cơ bản vẫn còn nguyên.

Theo Chí Thúc (Dân Việt)

Bạn đang đọc bài viết Một gia đình bị hàng xóm 'giam lỏng' hơn 60 ngày tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục