Một mối đe dọa mới đối với an ninh Mỹ

Theo hiệp ước cắt giảm hạt nhân giữa Mỹ và Nga thì Mỹ cần giảm thêm một số tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo (SSBN). Điều này có thể gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh chiến lược của Washington.

Kết luận này được đưa ra trong các báo cáo của Viện Lexington- Mỹ.

Chiến lược hạt nhân của Mỹ là dựa trên sự răn đe, hơn nữa việc tính toán số lượng tên lửa được sản xuất bởi các thông số cụ thể, đặc biệt là số lượng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân sẽ không còn là bao, sau đợt phát động tấn công đầu tiên nếu sảy ra.

Theo các chuyên gia thì điều cần thiết là cần phải thay thế hoặc nâng cấp đội ngũ tàu ngầm SSBN "Ohio", trước hết để có một phản ứng trước các mối đe dọa chiến lược, không chỉ hôm nay, mà còn ngày mai.

Hải quân Mỹ đã giảm 14-18 chiếc SSBN do tình hình địa chính trị, thời kỳ hậu chiến tranh lạnh. Hải quân Mỹ đã tiến hành phân tích các mối đe dọa hạt nhân tiềm năng đến năm 2030, theo đó số lượng SSBN chỉ còn 12 chiếc, trong đó có tám hoặc chín sẽ được cảnh báo liên tục. Theo các nhà phân tích, an ninh quốc gia của Mỹ bị đe dọa nghiêm trọng.

NP

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'