Mục tiêu Mỹ truy kích tại Somalia là Chỉ huy Al-Shabaab

Một quan chức cấp cao Mỹ đã xác nhận mục tiêu tấn công trong chiến dịch truy kích tại khu vực phía nam Somalia hôm thứ bảy (5/10) của Mỹ vừa qua là nhằm vào Chỉ huy chiến đấu nước ngoài của Tổ chức khủng bố Al-Shabaab – ngưới có liên quan tới một trong những vụ đánh bon Đại sứ quán Mỹ năm 1988.

Kẻ bị tình nghi là chỉ huy chiến đấu nước ngoài của Tổ chức khủng bố Al-Shabaab, tên là Ikrima, một trong những người Kenya gốc Somali. Theo quan chức Mỹ, Ikrima có liên quan tới hai cuộc khủng bố của al Qaeda: vụ đánh bom Đại sứ quán Mỹ năm 1988 tại Nairobi, Kenya và các vụ tấn công vào khách sạn và hàng không ở Mombasa, Kenya năm 2002.

Cuộc truy kích của Mỹ nhắm tới biệt thự ở thành phố Barawe, Somalia

Trong cuộc truy kích hôm 5/10, các thành viên biệt đội Hải quân SEAL di chuyển bằng đường thủy, tiếp cận căn biệt thự trên bờ biển – nơi thường hay lui tới của các chỉ huy hàng đầu nhóm Al-Shabaab và tấn công. Tuy nhiên, không như dự tính, biệt đội SEAL đã bị tấn công lại bởi vũ khí hạng nặng và phải rút quân trong khi chưa xác định được mục tiêu còn sống hay đã chết.

Nhóm này cho biết một trong những binh lính của nhóm đã bị giết trong vụ tấn công. Đây là một trong hai vụ truy kích do lực lượng tinh nhuệ của Mỹ thực hiện tại Châu Phi hôm 5/10 nhằm vào các mục tiêu có liên quan trong vụ đánh bom Đại sứ quán Mỹ năm 1988 tại Nairobi. Tại Lybia, Mỹ đã truy kích và bắt giữ được Abu Anas al Libi – một lãnh đạo của al Qaeda bị Mỹ cáo buộc là người lên kế hoạch vụ tấn công đại sứ quán.

Trang Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo