Mỹ viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam tuần tra biển

19:55 16/12/2013

Ngày 16/12, ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Hoa Kỳ sẽ viện trợ cho Việt Nam 18 triệu USD để thúc đẩy hoạt động an ninh hàng hải.

Trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên với cương vị Ngoại trưởng Mỹ, ông John Kerry tuyên bố Mỹ sẽ viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam "nhằm tăng cường năng lực tuần tra ven biển và triển khai nhanh chóng các công cuộc tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với thiên tai và các hoạt động khác".

Tiêu điểm - Mỹ viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam tuần tra biển

Tàu cảnh sát biển Việt Nam trong một chuyến tuần tra

Ông Kerry cho biết kinh phí sẽ bao gồm năm tàu tuần tra cao tốc, được trao cho Cảnh sát biển Việt Nam vào năm 2014.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm, Hoa Kỳ cũng sẽ mở rộng viện trợ cho hợp tác khu vực bằng cách tăng cường chia sẻ thông tin giữa các cơ quan quốc gia ở Đông Nam Á chịu trách nhiệm an ninh hàng hải và thực thi pháp luật.

Hãng thông tấn AP dẫn lời ngoại trưởng Kerry cho hay Mỹ sẽ cung cấp thêm 32.5 triệu USD để giúp các nước Đông Nam Á bảo vệ vùng biển và bảo đảm tự do hàng hải. Như vậy, hỗ trợ an ninh hàng hải của Mỹ cho khu vực sẽ vượt 156 triệu USD trong hai năm tới, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết .

Ngày mai, ông John Kerry sẽ tiếp tục chuyến công du tới Philippines.

Thùy Ngân (theo Ap/Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam tuần tra biển tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục