Myanmar 'xin' 7 HCV Vovinam

Chuyện thật mà như đùa. Nước chủ nhà Myanmar đã mặc cả phải giành ít nhất 7 HCV Vovinam mới đồng ý cho môn võ truyền thống của Việt Nam góp mặt ở Sea Games 27.

Cách đây ít ngày, báo chí rộ lên thông tin nước chủ nhà Myanmar đã ngỏ ý muốn “xin” 7 chiếc HCV ở môn Vovinam. Ngay lập tức, một số chuyên gia và người có trách nhiệm đều cho rằng, đó chỉ là mong muốn và quyết tâm của chủ nhà. Nhưng nếu nhìn vào thực tế các kỳ Sea Games, có thể nhận thấy “vấn đề” quá rõ ràng.

Đoàn Việt Nam cần phải cảnh giác ở môn Vovinam

Chưa biết thực tế Myanmar có lấy tới 7 HCV hay không, song khả năng họ giành thành tích ngang ngửa với “cái nôi” Việt Nam là điều gần như chắc chắn. Có thể chưa đến mức dám vượt mặt Việt Nam, số huy chương của các võ sĩ nước đăng cai tệ nhất cũng chỉ kém 1-2 tấm, thậm chí kịch bản 2 đoàn bằng nhau rất dễ xảy ra.

Cách đây 2 năm, trong lần đầu tiên góp mặt ở một kỳ Sea Games, Vovinam Việt Nam chỉ có thể giành ngôi nhất toàn đoàn vào những phút chót. Việt Nam cùng có 5 HCV như Indonesia, nhưng xếp trên nhờ hơn hẳn về số HCB.

Khi ấy, không chỉ các nhà quản lý huấn luyện mà ngay cả những người đứng đầu ngành thể thao cũng cảm thấy như vừa thoát hiểm. Thật không biết sẽ như thế nào nếu như Indonesia mới là đội vệ nhất. Theo giới chuyên môn, rõ ràng có một âm mưu muốn làm bẽ mặt Vovinam Việt Nam.

Đây cũng là điều Vovinam Việt Nam cần hết thức cảnh giác. Ngoài Myanmar có chủ trương “tận thu” tối đa, cũng cần phải kể đến Indonesia, đoàn đã cử đến một lực lượng hùng hậu lên tới 35 thành viên, tức gấp đôi so với đoàn Việt Nam.

Quốc An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi