Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện

10:08 28/10/2013

Sau 2 đêm nhạc tổ chức thành công tại Hà Nội, đoàn nghệ sĩ Thủ đô đã lên đường vào Quảng Bình, mang theo quà và tiền- tấm lòng của nghệ sĩ và nhân dân Thủ đô ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 11 vừa qua.

Đại diện Hội nghệ sĩ Hà Nội theo đoàn vào Quảng Bình có ca sĩ Việt Tú (trưởng đoàn), NSƯT Hồng Liên, MC Đặng Lê Nam, ca sĩ Tân Phương và giảng viên thanh nhạc An Lộc. Hỗ trợ Hội nghệ sĩ trong suốt chuyến đi là các chiến sĩ Đoàn thanh niên Tổng cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (tổng cục 7) cùng các tình nguyện viên.

Sự kiện - Nghệ sĩ <a href=Hà Nội về miền Trung làm từ thiện">

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 2).

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 3).

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 4).

Ca sĩ Việt Tú, NSƯT Hồng Liên lội bùn vào trao quà cho hai Mế có hoàn cảnh đáng thương

Đoàn nghệ sĩ Hà Nội đã có chuyến đi vô cùng ý nghĩa và đầy ắp yêu thương, trao tiền và quà tận tay cho nhân dân các xã: Quảng sơn- huyện Quảng Trạch; Phúc Trạch, Sơn Trạch- huyện Bố Trạch và Cam Thủy- huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình).

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 5).

Việt Tú hướng dẫn các tình nguyện viên

Ở mỗi điểm, dù trời Quảng Bình mưa tầm tã nhưng bà con nhân dân đều tập trung ở UBND xã từ sớm để đón đoàn. 223 phần quà (gồm lương khô, bánh mỳ, sữa, thuốc, nước, cùng nhiều quần áo cũ quyên góp) và 215 phong bì (trị giá 300.000đ/ phong bì, 2 phong bì 500.000đ cho 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) đã được trao tận tay cho bà con nhân dân nơi đây.

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 6).

Việt Tú, Hồng Liên và thượng tá Nguyễn Văn Hoài trao quà cho người dân đồng bào vùng lũ lụt

 

Xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) là nơi thiệt hại nhiều nhất. Anh Nguyễn Đinh Lợi, người dân xã Phúc Trạch đến nhận quà rưng rưng nói: "Khổ quá cô chú ạ, chúng tôi khắc phục cơn bão số 10 chưa xong, bão số 11 đã ập đến. Mưa to, nước lũ dâng cao cuốn trôi hết đồ đạc, mái nhà tốc, nền nhà sụt lún hết. 3 đứa con tôi hôm đó bám ở nóc nhà, may có người cứu. Chúng tôi cảm ơn nhiều lắm các cô các chú không quản đường xa tới hỗ trợ bà con".

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 7).

Rất nhiều người dân khác cũng xúc động rơi nước mắt khi nhận quà. "Không chỉ cho quà, các cô các chú còn tận tình hỏi han hoàn cảnh và động viên bà con, khiến chúng tôi cảm kích lắm. Chúng tôi ra đây từ 3h chiều, nhưng nhất định đợi tới bây giờ (6h30 chiều) vì nghe nói các cô các chú đã đi một mạch từ Hà Nội vào trao quà cho nhiều xã mà không được nghỉ ngơi. Ở đây xa xôi, được gặp các cô chú thế này là chúng tôi mừng lắm"…

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 8).

Được cán bộ xã Phúc Trạch thông báo, có hai mế già vì sức khỏe yếu và đường xa không tới nhận quà được, ca sĩ Việt Tú, NSƯT Hồng Liên và thượng tá Nguyễn Văn Hoài quyết định đi ủng lội bùn mấy hơn 5km vào tận nơi trao quà. Tới nơi, thấy nhà cửa tan hoang, bay nóc, có nhà mế tài sản được bảo quản kỹ nhất là… 2 cái quan tài. "Hỏi vì sao, mế nói mế và ông nhà già lắm rồi. Chuẩn bị trước như vậy để có lỡ có làm sao thì hàng xóm còn giúp"- ca sĩ Việt Tú quay mặt lén lau nước mắt. Anh quyết định trao quà và tặng riêng cho hai mế 2 phong bì đặc biệt, trị giá 500.000đ.

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 9).

NSƯT Hồng Liên chia sẻ: "Có đi trực tiếp mới thấy, người dân khổ quá. Nhìn cảnh mọi người mặc áo mưa xếp hàng mấy tiếng đồng hồ, tay cầm phiếu run run chờ gọi tên mà rơi nước mắt. Chỉ ước gì trong túi còn nhiều tiền, trên xe còn nhiều quà để giúp đỡ bà con. Như ở xã Phúc Trạch nghèo quá, báo về đoàn có 40 suất, khi đoàn tới xin thêm 6 suất nữa mà lúc phát quà xong vẫn còn mấy người dân tay không chờ xếp hàng.  9h tối hôm ấy, sau khi đoàn đã phát xong ở các điểm, trưởng đoàn lại quyết định quay lại mang 18 phần quà dự trữ tặng cho bà con ở đây"...

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 10).

Người dân vui mừng nhận quà

Quảng Bình mưa trắng trời, đoàn xe vẫn lao đi cho kịp các điểm đến. Sau lũ, nước đã rút nhưng thiệt hại về nhà cửa, ruộng vườn bà con vẫn đang oằn mình khắc phục. Các nơi đều đang rất thiếu lương thực, thiếu nước uống, thuốc men, quần áo… đúng như đoàn dự đoán từ trước.

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 11).

MC Đặng Lê Nam nói: "Có nhiều ngôi nhà dân bay nóc, xúc động nhất là hình ảnh những người phụ nữ ngồi bên hông nhà, rửa ngói cũ để chuẩn bị lợp lại mái. Tới nơi đâu, đoàn cũng được nhân dân chào đón. Những ánh cảm kích, những cái bắt tay cảm ơn chân tình khiến cho các nghệ sĩ thấy nức lòng và hăng say hơn bao giờ hết".

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 12).

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 13).

"1,5 ngày cho hơn 1500km, chuyến đi thực sự quá ý nghĩa và nhiều cung bậc cảm xúc với anh chị em trong đoàn. Tân Phương mong là chuyến đi này sẽ là tiền đề để Hội nghệ sĩ Hà Nội gắn kết và cùng chung tay, thực hiện nhiều đêm nhạc từ thiện, đi đến nhiều địa phương, giúp đỡ được nhiều bà con mình hơn nữa"- ca sĩ Tân Phương chia sẻ.

Sự kiện - Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện (Hình 14).

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm tại xã Quảng Sơn

Ca sĩ Việt Tú cho biết, sau chuyến đi Quảng Bình, Hội nghệ sĩ Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các đêm nhạc kêu gọi từ thiện ở phòng trà Hoàng Trà. Đầu tháng 11, Đoàn Nghệ sĩ tiếp tục vào với bà con Hương Sơn (Hà Tĩnh)- điểm nóng thiệt hại sau bão lũ đang trông chờ từng ngày sự sẻ chia của đồng bào cả nước. 

Ngày 20 và 22/10 tại Hà Nội, Hội nghệ sĩ Thủ đô đã tổ chức 2 đêm nhạc từ thiện ý nghĩa 'Thương lắm miền trung ơi', quyên góp tổng số tiền 151 triệu đồng. Tối ngày 23/10, đoàn đã lên đường vào Quảng Bình, trao tiền và quà (gồm lương khô, bánh mỳ, sữa, thuốc, nước, cùng nhiều quần áo cũ quyên góp) trực tiếp cho bà con nhân dân nơi đây.

Trang Phương

Bạn đang đọc bài viết Nghệ sĩ Hà Nội về miền Trung làm từ thiện tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục