Người dân tố UBND phường tự ý phá mộ để làm dự án

14:22 29/06/2016

Không có thông báo thu hồi đất và quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền nhưng UBND phường Mễ Trì vẫn tiến hành cưỡng chế ngôi mộ của dân.

Phóng viên nhận được phản ánh của người dân thôn Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc UBND phường Mễ Trì thu hồi đất tại nghĩa trang Vườn Cam khi không có thông báo thu hồi đất theo đúng quy định.

Theo đó, ngày 4/9/2015, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành quyết định đầu tư dự án: Xây dựng nhà văn hóa và điểm vui chơi Mễ Trì Hạ, chỉnh trang nghĩa trang khu Vườn Cam. Hiện trạng đất có các công trình của Công ty CP Nam Trường, vườn cây của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tứ và 135 ngôi mộ.

Hình ảnh các ngôi mộ bị đào. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Do BQL dự án quận chậm triển khai, UBND quận Nam Từ Liêm đã điều chỉnh chủ đầu tư là UBND phường Mễ Trì.

Người dân phản ánh, khi chưa có thông báo thu hồi đất và quyết định thu hồi đất của cơ quan có thầm quyền thì UBND phường đã giao cho Tổ công tác (do ông Hứa Đức Minh – PCT phường Mễ Trì làm tổ trưởng) chỉ đạo thuê đơn vị thi công thu dọn mặt bằng, mang máy xúc vào đào mồ mả trong nghĩa trang. Trong quá trình thu dọn mặt bằng đã di dời 4 ngôi mộ (đã hở 3 tiểu) và gặp sự phản đối của người dân. Sự việc khiến người dân ở đây rất phẫn nộ.

Trả lời PV, ông Hứa Đức Minh – Phó Chủ tịch phường Mễ Trì thừa nhận sai sót trên và đã công khai xin lỗi các gia đình.

Trong cuộc trao đổi, ông Minh cũng thừa nhận UBND phường Mễ Trì sai ở khía cạnh là chưa hề có thông báo yêu cầu phải tổ chức giải phóng mặt bằng hay tổ chức cưỡng chế.

Ông Nguyễn Công Trình – Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, sẽ báo cáo thông tin và trao đổi lại với lãnh đạo UBND quận về sự việc trên. Hiện tại chưa thể trả lời về việc xử lý ông Hứa Đức Minh.

Trước đó, trong văn bản của UBND phường Mễ Trì, ông Hứa Đức Minh cũng đã tự khẳng định sai sót trong quá trình tiến hành giải phóng mặt bằng. Sau khi có đơn k

Bạn đang đọc bài viết Người dân tố UBND phường tự ý phá mộ để làm dự án tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục