Người giàu thứ hai Trung Quốc bị chém đứt gân tay

08:42 19/09/2013

Người đàn ông giàu thứ hai Trung Quốc, ông Tông Khánh Hậu vừa bị một người tới xin việc làm tấn công bằng dao. Ông Tông Khánh Hậu có tổng giá trị tài sản khoảng 11.6 tỷ đô la.

Theo truyền thông Trung Quốc tả lại, một người đàn ông thất nghiệp mang theo con dao và tới gần ông Tông để xin việc khi ông này đang về tới gần nhà ở Hàng Châu hôm thứ Sáu ngày 13/09.

Tân Hoa xã trích lời cảnh sát cho biết, kẻ tấn công vị tài phiệt 67 tuổi này là một người đàn ông họ Dương.

Bất động sản - Người giàu thứ hai Trung Quốc bị chém đứt gân tayTỷ phú Tông Khánh Hậu

Ông Tông Khánh Hậu bị đứt gân hai ngón bên bàn tay trái nhưng vẫn nói rằng đây chỉ là ‘tai nạn’, ông đang “hồi phục tốt” và đã quay trở lại làm việc. Ông Dương, 49 tuổi, bị bắt trong cùng ngày xảy ra vụ tấn công.

Theo trang Hong Kong Commercial Daily, vụ tấn công có lẽ nhằm trả thù cho việc một trong những người điều hành ở Wahaha bị sa thải gần đây.

Cách đây một tuần, ông Tông Khánh Hậu vẫn là người giàu nhất Trung Quốc với tổng mức tài sản riêng khoảng 11 tỷ đô la Mỹ, cho tới khi bị ông Vương Kiện Lâm, đứng đầu tập đoàn địa chất Wanda soán ngôi với giá trị tài sản 14 tỷ đô la Mỹ.

Theo Forbes, Wahaha của ông Tông là công ty sản xuất đồ uống hàng đầu của Trung Quốc, với lợi nhuận trước thuế năm ngoái đạt 1.6 tỷ đô la Mỹ.

Wahaha vừa mở trung tâm mua sắm Waow Plaza ở Hàng Châu hồi tháng 11/2012, và dự định sẽ mở khoảng 100 trung tâm như thế chỉ trong vòng ba năm.

Theo phần giới thiệu công ty trên trang web của Wahaha, ông Tông bắt đầu công việc kinh doanh của mình năm 1987 trên một chiếc xe ba bánh bán nước ngọt và kem, rồi dần dần đưa công ty lên dẫn đầu 500 công ty tư nhân ở Trung Quốc.

Ông Tông Khánh Hậu cũng từng được truyền thông Trung Quốc ca ngợi là tỷ phú đô la nhưng vẫn sống cần kiệm và ăn cơm chung với công nhân.

B.T

Bạn đang đọc bài viết Người giàu thứ hai Trung Quốc bị chém đứt gân tay tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục