Người phụ nữ bị nghiện... nhổ lông

Cơn nghiện kỳ lạ của Charlotte Starling đã để lại những vết sẹo thâm kín trên cơ thể cũng như đảo lộn cuộc sống của chị.

Cũng giống như sở thích làm đẹp của bao phụ nữ khác, chị Charlotte Starling, 27 tuổi người Anh luôn muốn mình thật hoàn hảo trong mắt người khác, đặc biệt là với nửa còn lại của mình. Tuy nhiên, sở thích làm đẹp của chị đã trở thành một cơn nghiện hay hiểu theo đúng nghĩa hơn là một dạng bệnh lý cần được chữa trị kịp thời.

Chị Starling thường dùng nhíp hoặc tay để nhổ các sợi lông thừa đáng ghét trên cơ thể.

Chị Starling sống tại thành phố Norwich cho biết cơn nghiện nhổ lông và tóc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe và đặc biệt là cuộc sống của chị. Cũng giống như nghiện rượu hay nghiện thuốc phiện, chị Starling luôn tìm mọi cách, mọi biện pháp để nhổ lông trên mọi bộ phận cơ thể. Ban đầu là lông mày, tóc, lông tay, chân. Dần dần, để tránh bị mọi người phát hiện ra sở thích kỳ quặc của mình, chị Starling lại chuyển sang nhổ lông ngực, bụng...

Chị Starling cho biết, cơn nghiện kỳ lạ này được bắt đầu cách đây 6 năm khi cô con gái đầu lòng lên 4. Starling giải thích, chị luôn muốn phải hoàn hảo, vì vậy, chị đã dành nhiều năm trời để thỏa mãn sở thích nhổ những lợi lông nhỏ xíu cho tới chúng trở nên ưng ý nhất. Có những đêm trằn trọc, chị phải thức dậy bằng được chỉ để vào buồng tắm nhổ những sợi lông đáng ghét đi.

Tuy nhiên, cơn nghiện nhổ lông của Starling đã để lại những vết sẹo, những vết thương rớm máu chằng chịt trên khắp cơ thể chị. Hơn thế, do thói quen dùng tay để nhổ mà các đầu ngón tay của chị Starling đã bị biến dạng.

Ngực chằng chịt các vết thương rớm máu.

Cuối cùng, vào năm 2011, chị Starling được chẩn đoán mắc một căn bệnh tâm lý có tên Hội chứng nghiện nhổ lông tóc. Đây là một hội chứng thôi thúc người bệnh tự thỏa mãn cơn nghiện nhổ lông tóc của mình. Hội chứng có thể dẫn tới hiện tượng chảy máu, thâm tín và nhiễm trùng ở người bệnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu