Nhiều điện thoại Pixel đóng băng, mất phản hồi trong thời gian ngắn

Hàng chục người dùng điện thoại Pixel đã báo cáo điện thoại của họ bỗng nhiên bị đóng băng phần mềm trong vòng từ vài giây đến vài phút mà không thể làm gì.

Pixel XL.

Đã nổ ra một cuộc tranh luận dài về vấn đề này trên diễn đàn chính thức của Cộng đồng người dùng Pixel. Cuộc tranh luận nổ ra hồi đầu tháng 11, khi một người dùng Pixel phàn nàn như sau:

“Điện thoại của tôi bị đóng băng và tôi không thể dùng để làm gì khi nó bị như vậy. Không có phản hồi từ bất kỳ phím nào trong ít nhất là một phút và rồi tự nhiên nó hoạt động trở lại.”

Một số chủ nhân Pixel phát hiện ra rằng vấn đề này do một ứng dụng bên thứ 3 gây ra: Live360 Family Locator và gỡ ứng dụng này đi sẽ khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, nhiều người dùng khác cũng gặp phải chuyện bỗng nhiên bị đóng băng mà không hề cài đặt ứng dụng đặc biệt này trên thiết bị. Như vậy, nguyên nhân thực sự của vấn đề vẫn chưa được tìm ra. Theo những người dùng này, dù họ đã xoá bộ nhớ đệm cache và khôi phục cài đặt gốc nhưng không thể khắc phục được lỗi.

Không may là đây không phải một vấn đề thuộc về phần mềm để Google có thể giải quyết bằng một bản cập nhật phần mềm để vá lỗi, mà là một vấn đề liên quan đến phần cứng. Đây chỉ là một trong số các vấn đề xảy ra với Pixel và Pixel XL (bao gồm cả lỗi về âm thanh và lỗi nhắp đúp để bật màn hình), nhưng nhìn chung đại đa số người dùng Pixel và Pixel XL đều tỏ ra khá hài lòng với điện thoại của mình và đây chỉ là một vấn đề hạn chế.

Minh Trang theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái