Những ‘cậu ấm cô chiêu’ lên lãnh đạo khi tuổi đôi mươi

Sinh ra trong gia đình đại gia có bố mẹ là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, các “cậu ấm cô chiêu” nhanh chóng được nắm giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp mà nhiều người chỉ dám mơ.

1. Nguyễn Quốc Cường – phó tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai

Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) là con trai duy nhất của chủ tịch Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan.

Không thực sự nổi danh trên cương vị lãnh đạo Công ty Quốc Cường Gia Lai nhưng Cường đô la lại là tên “hot” trong giới chơi xe với bộ sưu tập siêu xe và cô vợ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà.

> Bầu Đức mất hơn 300 tỷ đồng chỉ sau một ngày

Mặc dù là lãnh đạo tại Quốc Cường Gia Lai nhưng Cường đô la lại sở hữu số cổ phần khá khiêm tốn tại công ty này khi chỉ có trong tay 537.500 cổ phiếu QCG, tương đương số tiền gần 4,8 tỷ đồng.

Không những thế, đại gia Cường đô la còn từng gây sốc khi tuyên bố mức lương 3 triệu đồng/tháng.

2. Phạm Đỗ Diễm Hương – chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng

Diễm Hương là con gái của nguyên phó chủ tịch Eximbank Phạm Trung Cang.

Mới 24 tuổi, tuy nhiên thời gian gần đây, dư luận xôn xao khi có thông tin Phạm Đỗ Diễm Hương đã trúng cử vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng (TPC).

Diễm Hương sinh năm 1989, tốt nghiệp đại học và đang là chuyên viên tài chính. Trước đây, Diễm Hương cũng thường xuất hiện trong danh sách cổ đông của Ngân hàng ACB và Eximbank cùng với các thành viên khác trong gia đình. Hiện Diễm Hương đang sở hữu 896.700 cổ phiếu TPC (tương đương với 3,7%).

3. Đặng Hồng Anh - chủ tịch HĐQT SCR

Đặng Hồng Anh là cậu cả của gia đình ông Đặng Văn Thành - cựu chủ tịch Ngân hàng Sacombank

Có hậu thuẫn lớn từ cha nên con đường kinh doanh khá thuận lợi với ông Đặng Hồng Anh. Không chỉ có "chân" trong HĐQT của Sacombank, Đặng Hồng Anh còn vươn lên vị trí cao hơn khi nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) từ năm 2005, khi mới 25 tuổi.

4. Trầm Khải Hòa – phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank

Trầm khải Hòa sinh năm 1988, là con thứ của ông Trầm Bê - phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank). Hiện ông Hòa đang là thành viên HĐQT của Sacombank và nắm giữ 20,82 triệu cổ phiếu STB (tỷ lệ 2,14%, giá trị 456 tỷ đồng).

Trầm Khải Hòa được bầu vào thành viên HĐQT chứng khoán Phương Nam từ ngày 28/9/2011 và là cái tên gây sốt trong cộng đồng mạng khi được biết đến với danh hiệu “triệu phú USD trẻ nhất sàn chứng khoán”.

Diệu Linh (tổng hợp)

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam