Những điều khiến bạn dễ bị tẩy chay trên Facebook (1)

Có phải bạn đang dần chán Facebook hay ít nhất là một số hành vi của bạn bè mình trên đó?

Không thể phủ nhận một điều rằng: hiện nay, Facebook đang là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh với hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên. Và song hành cùng với sự phổ biến diện rộng đó, không thể không kể đến một số những hành vi không đẹp của một bộ phận người dùng, bao gồm cả vô tình và cố ý.

Vì thế, nếu khi đọc bài viết này mà bạn có tình cờ nhìn thấy chính mình trong đó, tức là có một hay nhiều những hành vi không đẹp trên FB, thì tốt nhất là bạn nên dừng những việc làm đó lại trước khi bị chính bạn bè mình “ ngán ngẩm và ghét bỏ”.

1. Tag ảnh bừa bãi

Đây là một trong những hành vi phổ biến vào bậc nhất trên FB, thường được các spammer sử dụng để gây sự chú ý của mọi người đối với bức ảnh của mình, chủ yếu để tranh thủ thực hiện mục đích kinh doanh nào đó. Tuy nhiên, cũng có những người ra sức tag bạn bè của mình vào những bức ảnh chẳng liên quan gì chỉ để “cho vui” (vui theo cách nghĩ của họ). Thậm chí những người bạn được tag cũng chẳng phải dạng bạn bè thân thiết gì cho lắm, có khi còn chưa từng biết nhau ngoài đời bao giờ. Và thường thì đã tag thuận lợi 1 lần mà không nhận được phản ứng khó chịu nào từ người được tag, các tagger sẽ coi đó là một dấu hiệu chấp thuận cho những lần tag tiếp theo.

11 điều bạn nên dừng ngay trên Facebook nếu không muốn bị tẩy chay
Cách đối phó với những người hay tag bừa bãi? Lịch sự thì bạn có thể gửi tin nhắn cá nhân (PM) cho họ rồi nói rằng bạn không thích, và họ nên dừng việc làm phiền này lại. Cũng có người thẳng tính thì lại chọn cách unfriend để tránh bị làm phiền triệt để.

2. Post bài qua lại giữa các trang MXH

Việc làm này sẽ tạo cảm giác giống như người post bài chẳng có nhiều điều để nói, nhưng vẫn muốn gây sự chú ý vậy. Những bài viết giống nhau y xì đúc được post theo dạng « via » sẽ xuất hiện cùng lúc trên các trang Twitter, FB, Google+, v.v… của họ.

3. Tự like ảnh do mình post

Bạn vừa mới chia sẻ lên FB của mình một bức ảnh mà bạn cho là cực kỳ đẹp? Như thế quá là hay! Nhưng tiếp đến, bạn cũng lại tự like bức ảnh đó luôn? Ai cũng biết là bạn phải tâm đắc với nó lắm thì mới chọn để đăng lên rồi. Thế nhưng, với nhiều người, họ làm thế với một “động cơ”, đó chính là việc tự like sẽ khiến cho bức ảnh được xuất hiện lại lần nữa trên trang News Feed của bạn bè. Thông qua đó, họ sẽ tạo được điểm nhấn và nếu như bức ảnh đó mang mục đích kinh doanh thì họ đã thành công phần nào.

11 điều bạn nên dừng ngay trên Facebook nếu không muốn bị tẩy chay
4. Mời tham gia Page mới lập

Với những người có công việc kinh doanh cần được quảng bá rộng rãi thì FB là một môi trường lý tưởng. Bằng một Fan page, bạn có thể đăng tin bài và ảnh về sản phẩm dịch vụ của mình lên đó rồi mời bạn bè vào like để liên tục cập nhật những gì bạn đăng lên. Tuy nhiên, thay vì liên tục đưa ra những lời mời gọi, có lẽ bạn nên xem lại cách chăm sóc Fan Page của mình thì hơn. Tại sao bạn không chọn cách đăng lên những tin bài có nội dung chọn lọc, thú vị rồi chia sẻ chúng lên trang FB cá nhân của mình để bạn bè cùng thấy rồi để họ tự quyết định có nên like page hay không? Cách này có thể chậm tăng fan, nhưng nó sẽ đảm bảo cho bạn có được một lượng fan trung thành chứ không phải kiểu fan “gượng ép”, chỉ chực ấn nút Unlike.

5. Mời dùng App

Việc lên FB suốt ngày chỉ để chơi game kiểu Farmville vốn đã chẳng phải điều gì hay ho cho lắm. Thế nên khi chơi xong, bạn cũng chẳng nên mời bạn bè mình tham gia cùng làm gì cả. Rất nhiều người đã phải chịu cảm giác phiền phức và ngán ngẩm khi mở notification lên lại chỉ có những lời mời chơi game hay dùng ứng dụng kiểu như thế. Nên là nếu bạn có chơi game gì trên FB thì cứ chơi thôi, đó là quyền của bạn. Còn nếu khi game đó hỏi bạn có muốn mời thêm ai tham gia không, thì hãy vui lòng nhấn nút Skip nhé.

Khánh Tuân (Theo GenK)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam