Nữ sinh tự tử vì bị bạn học gọi là 'gái điếm'

Bốn bức ảnh ghi lại cảnh tượng cô bị 4 thanh niên cưỡng hiếp xuất hiện trên mạng và lan truyền khắp trường khiến nữ sinh treo cổ tự vẫn.

Tuần trước, nữ sinh người Nga, Rehtaeh Parsons, 17 tuổi, đã qua đời sau khi treo cổ tự sát. Cái chết của cô là kết cục bi thương sau 2 năm liền cô bị bạn bè chế giễu vì bức ảnh ghi lại cảnh tượng cô bị 4 thanh niên cưỡng hiếp xuất hiện trên mạng và lan truyền khắp trường Darmouth, nơi Rehtaeh đang theo học.

Ngay sau khi phát hiện con gái treo cổ tự tử, gia đình Rehtaeh Parsons đã nhanh chóng đưa cô tới bệnh viện hôm 4/4, nhưng chỉ 3 ngày sau, các bác sĩ đã phải tháo ống dẫn thở vì không còn khả năng cứu sống cô gái trẻ.

Sau cái chết của Rehtaeh Parsons, một trang Facebook đã được lập ra để tưởng nhớ cô gái trẻ với hơn 40.000 người ủng hộ. Trang Facebook tràn ngập hình ảnh đáng yêu cùng những lời chia sẻ tiếc thương cho sự ra đi của cô gái vô tội.

Trên trang Facebook, bà Leah Parsons, mẹ của Rehtaeh, buộc tội sự chế giễu của người xung quanh và sự tổn thương từ sau vụ tấn công khiến Rehtaeh không thể vượt qua nổi cú sốc tinh thần này.

Bà nói, 2 năm kể từ sau khi bị tấn công tình dục, Rehtaeh đã phải đối mặt với bệnh trầm cảm và từng phải vào viện 6 tuần do nhiều lần có ý định tự sát.

Trước đó, vào tháng 11/2011, khi Rehtaeh mới 15 tuổi, cô bạn đã bị 1 nhóm bạn cưỡng hiếp. Bà Leah Parsons kể lại, sau khi uống vokda ở nhà một người bạn, Rehtaeh nhanh chóng bị chuếnh choáng. Lúc đó, Rehtaeh không nhớ chính xác tất cả mọi thứ, con bé chỉ nhớ rằng bị một gã dẫn lên tầng trên rồi chúng thay nhau cưỡng hiếp con bé.

Mấy gã thanh niên sau đó còn chụp ảnh và gửi cho bạn bè. Mặc dù đã chuyển trường nhiều lần nhưng Rehtaeh vẫn luôn là tâm điểm trêu chọc của những người xung quanh.

Bà Leah Parsons viết: "Con bé chưa bao giờ bị bỏ rơi như thế. Nó phải tự rời bỏ cộng đồng. Bạn bè đột nhiên quay lưng lại với nó. Thậm chí những người bạn trong trường còn gọi con bé là "gái điếm" và thường xuyên gửi tin nhắn rủ con bé quan hệ tình dục".

Cảnh sát vẫn chưa bắt giữ hay kết tội bất kỳ kẻ nào có liên quan đến vụ việc này do chưa có đủ bằng chứng.

Hồng Thanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus