Obama xin lỗi vì bình phẩm nhan sắc phụ nữ

10:56 06/04/2013

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa gọi điện xin lỗi một luật sư hàng đầu của California vì gọi bà là "chưởng lý bang xinh đẹp nhất cả nước".

 
Tiêu điểm - Obama xin lỗi vì bình phẩm nhan sắc phụ nữ

Bà Kamala Harris và Tổng thống Barack Obama là hai người bạn tốt lâu năm

Trong một buổi gây quỹ ở Thung lũng Silicon sáng 4/4, Obama đã khiến mọi người rướn lông mày khi ông nói bà Kamala Harris là một chưởng lý bang xinh đẹp nhất đất nước. Ông mở đầu bài phát biểu khi mô tả bà là một người tài giỏi, tận tụy. "Cô ấy mạnh mẽ và chính là người thi hành luật mà bạn mong đợi", AP dẫn lời ông nói.

Bình luận "xinh đẹp nhất" ngay lập tức được bàn tán trên mạng xã hội. Một số người coi đó là một ví dụ cho những rào cản các nữ lao động đang gặp phải ở Mỹ, cáo buộc Obama là người phân biệt giới tính, trong khi số khác cho rằng nó vô hại.

Tối cùng ngày, Tổng thống Obama đã gọi điện thoại cho bà Harris để xin lỗi. "Bạn biết đấy, họ là bạn cũ và cũng là bạn tốt", phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney nói và cho biết Obama không muốn làm ảnh hưởng đến những thành tựu về nghề nghiệp của viên chưởng lý và năng lực của bà. Tổng thống "nhận thức đầy đủ về những thách thức phụ nữ tiếp tục gặp phải ở công sở và họ không nên bị đánh giá dựa trên ngoại hình", Carney cho hay.

New York Times dẫn lời phát ngôn viên của bà Harris hôm qua cho biết bà đã có cuộc trò chuyện tuyệt vời với ông Obama và bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với ông.

Ông Obama đầu năm nay cũng bị chỉ trích vì chọn nhiều nam giới vào nhóm cố vấn trong nhiệm kỳ hai, bắt đầu từ tháng một.

Theo VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Obama xin lỗi vì bình phẩm nhan sắc phụ nữ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục