Phát hiện máy chém tàn độc dưới thời Hitler

Máy chém chính là công cụ Hitler hành quyết hàng nghìn người yêu nước, đó cũng là minh chứng cho tội ác của trùm phát xít thế giới.

Mới đây, người ta đã tìm thấy một máy chém trong tầng hầm của Bảo tàng Quốc gia Bavarian tại Munich. Được biết, đây chính là chiếc máy chém ra đời trong cuộc Cách mạng Pháp, được Đức Quốc Xã đem vào sử dụng và sản xuất dưới đơn đặt hàng của trùm phát xít Hitler.

Máy chém tàn độc được Hitler đặt hàng chế tạo

Khi Hitler lên nắm chính quyền, ông tuyên bố rằng kẻ phản bội phải được chết bằng hình thức cổ xưa nhất, chính vì vậy mà Hitler đã ra lệnh sản xuất 20 máy chém.

Có 64 vụ hành quyết trong năm 1933, 79 năm 1934, 94 năm 1935 và 68 vào năm 1936. Giữa năm 1933 và năm 1944, tổng cộng 13.405 bản án tử hình đã được thông qua. Trong số này, 11.881 đã được thực hiện.

Từ năm 1943 đến năm 1945, Toà án nhân dân kết án khoảng 7.000 người chết. Trong những tháng đầu năm 1945, khoảng 800 người đã bị hành quyết, hơn 400 trong số họ công dân Đức.

Hội hoa hồng trắng là hội yêu nước, chống Phát xít

Phát ngôn viên của bảo tàng cho biết, chiếc máy chém này đã bị đưa vào hầm và khóa lại từ thập lỷ trước, bởi nó là công cụ mà Hitler đã sử dụng để giết hàng nghìn người, nó quá rùng rợn để làm hiện vật để trưng bày cho công chúng.

Các
Thành viên trong hội Hoa Hồng Trắng đang bàn kế hoạch
Sophie 21 tuổi từ chối sự sống để nâu cao ngọn cờ chính nghĩa

Người ta cũng tin rằng, vào ngày 22/2/1943, đây chính là chiếc máy chém đã kết thúc cuộc sống ảnh hùng của Sophie và anh trai Hans. Họ là những thành viên tích cực của hội Hoa Hồng Trắng. Trước đó 4 ngày, Sophie và anh trai Hans đã phát tờ rơi chống chiến tranh tại Đại học Ludwig Maximilian Munich. Đức Quốc xã kết án tử hình cho hai anh em vì tội phản bội. Mặc dù Gestapo thẩm vấn đã cung cấp Sophie cơ hội sống sót nếu cô ấy đổ lỗi cho anh trai mình và các thành viên White Rose khác nhưng cô từ chối không làm. Họ bị chặt đầu cùng một ngày trong nhà tù Stadelheim.

An Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus