Phát hiện những thi thể đầu tiên của vụ nổ tàu ngầm

15:10 16/08/2013

Hãng AFP dẫn nguồn tin Hải quân Ấn Độ ngày 16/8 cho biết các thợ lặn đã vớt được hai thi thể đầu tiên trong số 18 thủy thủ bị lo ngại đã thiệt mạng trong vụ nổ tàu ngầm ở Mumbai hôm 14/8 vừa qua.

Phát ngôn viên Hải quân Ấn Độ, P.V.S. Satish, khẳng định: "Hai thi thể đã được tìm thấy và việc này đã được xác nhận. Cuộc tìm kiếm các nạn nhân xấu số vẫn đang tiếp tục."

Hiện các thợ lặn của Hải quân Ấn Độ đã vào được bên trong con tàu và đang nỗ lực bơm nước ra khỏi một số khoang nhằm làm cho tàu nổi lên.

Tiêu điểm - Phát hiện những thi thể đầu tiên của vụ nổ tàu ngầm

Xưởng sửa chữa đóng tàu hải quân nơi tàu ngầm INS Sindhurakshak bị chìm ở Mumbai.

Tàu INS Sindhurakshak có sáu khoang, thân tàu có hai lớp vỏ, trong đó vỏ ngoài và vỏ áp suất cách nhau 5m.

Một quan chức hải quân cho biết, chiếc tàu hiện đã bị ngập và trọng tải ước tính khoảng 7.000 tấn, nên sẽ khó khăn về trục vớt.

Một khi giai đoạn cấp cứu hoàn tất, đội cứu hộ sẽ dùng tia X để chụp các nết nứt và đề ra biện phảp làm cho tàu nổi lên. Dự kiến vết nứt to hơn có thể nằm ở đáy tàu.

Thông thường người ta dùng túi khí để làm cho tàu ngầm nổi, song trường hợp này hiện không thể.

Một ủy ban điều tra đã được thành lập nhằm xác định nguyên nhân vụ nổ ban đầu khiến một số vũ khí trên tàu bị kích nổ và biến con tàu mới được nâng cấp sau 16 năm hoạt động này biến thành một quả cầu lửa.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện những thi thể đầu tiên của vụ nổ tàu ngầm tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục