Phát hiện thạch tín trong thuốc giải độc danh tiếng TQ

Thuốc giải độc Ngưu hoàng được những người chào hàng trên mạng quảng cáo là phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc để chữa rất nhiều chứng bệnh, trong đó có đau răng, viêm da, biếng ăn và sốt ở trẻ sơ sinh.

Loại dược phẩm này còn được chào bán dưới cái tên Ấn Độ là Divya Kaishore Guggul và Chandraprabha Vati.

Leif Busk, chuyên gia về chất độc tại NFA, nhấn mạnh: "Với liều lượng khuyên dùng trên toa thuốc hàng ngày sẽ đưa vào cơ thể người dùng lượng thạch tín vô cơ, mà trong trường hợp xấu nhất, tương đương với 1/2 liều gây tử vong. Do đó, những người uống vào có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thật đáng sợ khi có những công ty bán loại độc dược nguy hiểm này".

Thuốc giải độc Ngưu hoàng bị phát hiện và loại khỏi các sạp hàng tại Stockholm từ mùa Hè qua, song có thể vẫn được bày bán tại các thành phố khác của Thụy Điển, đồng thời có thể mua qua mạng Internet. Theo NFA, cơ quan chức năng Stockholm đã phát cảnh báo đối với các nước Châu Âu khác qua hệ thống cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 16/7, Cục Thực phẩm Quốc gia Thụy Điển (NFA) cho biết họ đã phát hiện hàm lượng thạch tín "cực cao" trong Thuốc giải độc Ngưu hoàng của Trung Quốc với kết luận loại thuốc này "ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe" người dùng.

Theo Báo Tin Tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên