Phe đối lập Thái Lan tuyên bố chiến thắng chính phủ

Những thành viên của phe đối lập Thái Lan hôm thứ Ba (3/11) đã tuyên bố chiến thắng của mình trước chính phủ.

“Chiến thắng đã thuộc về chúng tôi sau những trận chiến dài và các cuộc biểu tình”, Sathit Uongnongtoy, một trong những nhà lãnh đạo của phong trào chống chính phủ tuyên bố.

Tuyên bố được đưa ra sau khi cảnh sát tháo dỡ hàng rào, cho phép người biểu tình vào khuôn viên tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Người biểu tình cũng có thể vào tòa nhà trụ sở cảnh sát.

Ảnh: EPA

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã ra lệnh cảnh sát cho phép những người biểu tình vào tòa nhà Chính phủ mà họ đã cố gắng tấn công trong hai ngày qua.

Bà cũng cảnh báo phe đối lập về việc họ phải chịu trách nhiệm đối với những tàn phá cũng như thiệt hại tài sản nhà nước có thể xảy ra.

Ở quảng trường Đài tưởng niệm dân chủ nơi đám đông tụ tập, một máy bay trực thăng của chính phủ bay phía trên và phát lời kêu gọi người biểu tình hãy trở về nhà.

Theo Reuters, ngày thứ Năm tuần này (5/12) là ngày sinh nhật nhà vua Bhumibol Adulyadej. Tướng Paradon Patthanathabut, thành viên Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan cho biết, chính phủ đã đạt được một thỏa thuận với người biểu tình.

Theo đó, hai bên đã nhất trí 'đình chiến' 'vì người cha vĩ đại của chúng ta, Nhà Vua của chúng ta', ông Paradon cho biết.

Linh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus