Phó chủ tịch Samsung được thả sau 1 đêm tạm giữ

09:27 22/01/2017

Jay Y. Lee, Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, đã mới được nhà chức trách trả tự do, sau khi toà án bãi lệnh bắt giữ ông.

Công nghệ - Phó chủ tịch Samsung được thả sau 1 đêm tạm giữ

 Jay Y. Lee đã được trả tự do. 

Lee đã bị tạm giam trong một đêm về việc có liên quan đến bê bối hối lộ khiến Tổng thống Hàn Quốc, Park Geun-hye, phải từ chức.

Tuyên bố của thẩm phán nêu rõ: “Sau khi xem xét nội dung và quá trình điều tra, chúng tôi thấy chưa thực sự cần thiết bắt giữ trong giai đoạn hiện nay.”

Các công tố viên Hàn Quốc tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Văn phòng của công tố viên đặc biệt nói họ sẽ tiếp tục điều tra, nhưng chưa quyết định sẽ xin ban hành lệnh bắt trở lại vào thời điểm này. Các quan chức cũng khẳng định, việc thả tự do cho Lee sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động điều tra Samsung, vốn bị nghi ngờ liên quan đến scandal hối lộ.

Phát ngôn viên Lee Kyu-chul nói, các công tố viên không tin vào tuyên bố của Lee, rằng ông  là nạn nhân của việc bị ép buộc dưới tác động của Tổng thống Park. Lee còn cung cấp, một phó chủ tịch Samsung khác, Choi Gee-sung, cũng bị nghi ngờ về tội tương tự, nhưng không tiết lộ gì thêm. Hơn 2 quan chức Samsung khác hiện cũng đang bị điều tra.

Lee Jung-jae, luật sư và cựu công tố viên, nói với Reuters ông không nghĩ công tố viên đặc biệt sẽ đòi giam giữ Lee. “Họ có thể đã tập hợp được nhiều bằng chứng, họ cuối cùng sẽ kết tội Lee mà không cần tạm giam.”

 Trong một tuyên bố của mình, Samsung đánh giá cao hoạt động điều tra mà không tiến hành bắt giữ Lee, nhưng một số người vẫn không hài lòng với quyết định của toà án vì một số người của công chúng đã bị làm tổn hại thanh danh. Reuters trích dẫn một người trong số đó nói rằng, “luật pháp không công bằng cho tất cả”. 

Sau khi Lee được thả, cổ phiếu của các thành viên của tập đoàn Samsung đã tăng. Cổ phiếu Samsung Electronics tăng 1,5%, trong khi của Samsung C&T tăng 0,8%. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lo sợ Lee sẽ bị tạm giam trở lại.

Phong Lan theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Phó chủ tịch Samsung được thả sau 1 đêm tạm giữ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục