Quảng Ninh: Tàu cá đi tránh bão gặp gió lốc, 6 ngư dân mất tích

Đang đi vào cảng Vân Đồn, Quảng Ninh để tránh bão, tàu đánh cá mang số hiệu TH 91278-TS đã bất ngờ gặp gió lốc đánh chìm khiến 7 thuyền viên bị sóng đánh mất tích…

Tin nhanh về vụ việc, vào lúc 8 giờ sáng ngày 28/7, đồn biên phòng Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo chiếc tàu đánh cá mang số hiệu TH 91278-TS có công suất 180 CV bị mất liên lạc. Thời điểm bị mất liên lạc , trên tàu có 7 thuyền viên đang đánh cá ở khu vực biển Quảng Ninh và Hải Phòng.

Tàu đánh cá trên do anh Đặng Văn Toanh (SN 1978), trú ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc làm thuyền trưởng .

Tàu đánh cá của ngư dân Thanh Hóa gặp nạn trên vùng biển Quảng Ninh khiến 6 ngư dân mất tích. Ảnh minh họa

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng biên phòng Thanh Hóa đã thông báo đến lực lượng bộ đội biên phòng các tỉnh bạn và thông tin cho các tàu đánh cá gần khu vực tàu bị nạn để tham gia tìm kiếm cứu nạn .

Đến 11h30 cùng ngày, các lực lượng chức năng đã cứu được anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1992) ngụ ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc và đưa đi cấp cứu.

Anh Tuấn cho biết, nhận được tin có bão, tàu đánh cá TH 91278-TS đang di chuyển vào cảng Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh tránh bão thì bất ngờ gặp gió lốc đánh chìm tàu. 7 ngư dân trên tàu bị sóng cuốn, đến nay mới chỉ tìm thấy anh Tuấn, 6 thuyền viên còn lại trên tàu chưa biết đang trôi dạt nơi nào.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình các nạn nhân tiếp tục tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Phong Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang