Quốc gia nào có lương tối thiểu cao nhất thế giới?

Mỗi quốc gia thường áp dụng cách trả mức lương tối thiểu khác nhau. Tuy nhiên, thống kê mức lương tối thiểu tại các quốc gia top đầu thế giới thì số tiền quy định của các quốc gia này cũng là niềm mơ ước của rất nhiều quốc gia khác.

Theo đó, với mức lương tối thiểu lên tới 23.029 USD, Hà Lan được coi là quốc gia trả lương tối thiểu cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, cơ cấu tiền lương tối thiểu ở Hà Lan có một vài quy định đặc biệt. Tại quốc gia này, người lao động 23 tuổi sẽ được nhận 66,77 Euro mỗi ngày, người từ 15 đến 22 tuổi mức lương tối thiểu sẽ bị cắt giảm đáng kể từ 30 - 85%.

Ảnh minh họa

Nằm trong Top 10 quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới là sự xuất hiện của Luxembourg (19.426 USD), Ireland (18.965 USD), Bỉ (18.813 USD), Vương quốc Anh (18.428 USD), Pháp (17.108 USD), Canada (16.710 USD), New Zealand (16.462 USD), San Marino (15.707 USD). Đứng cuối trong Top 10 là Thụy Sĩ với mức lương tối thiểu là 15.457 USD. Tuy nhiên, tại quốc gia châu Âu này, mức lương tối thiểu không được quy định rõ trong luật của mình. Mức lương trả cho người lao động là sự thỏa hiệp tập thể giữa người lao động và nhà quản lý.

Đáng chú ý, các nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản... lại không nằm trong danh sách 10 quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất.

Tại Việt Nam, mức lương tối thiểu được áp dụng hiện nay là 1.050.000 đồng.

Khánh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

    Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

  • Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

    Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

  • Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao

    Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao