Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo

Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo

Chủ nhật, 03/01/2021 | 07:00
0
Dù rán bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ 3 mẹo này đảm bảo món ăn sẽ luôn giòn tan, thơm phức, không bị dính chảo.

Các món cá rán được nhiều người yêu thích vì phần thịt thơm ngọt ở bên trong, lớp da cá giòn tan bên ngoài chấm với nước mắm hay tương ớt đều vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều chị em ngại làm món này vì thường bị bắn dầu mỡ khi rán hoặc gặp tình trạng thịt cá bị nát, dính vào đáy chảo. Để khắc phục điều này, các bà nội trợ thông thái tiết lộ bí quyết dù rán cá gì thì vẫn nên nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây.

Tạo ra lớp "chống dính" trước khi rán

Để rán cá không bị dính chảo hay tróc thịt thì trước khi cho dầu vào chảo chúng ta cần làm thêm 1 bước. Cụ thể khi chảo nóng các bạn hãy lấy vài lát gừng tươi chà xát khắp bề mặt chảo càng nhiều càng tốt.

Gia đình - Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo

Xoa gừng lên chảo tạo ra một lớp "chống dính" giúp rán cá không bị sát chảo.

Gừng sẽ tạo ra một lớp chống dính tạm thời cho chảo khiến cá không bị dính khi rán đồng thời còn có mùi thơm của gừng. Sau khi xoa gừng thì đổ dầu vào chảo, đợi dầu ăn nóng lên thì hạ nhỏ lửa, chuẩn bị cho cá vào chiên.

Thấm khô bề mặt cá

Gia đình - Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo (Hình 2).

Thấm khô cá trước khi rán vừa giúp cá không bị dính chảo vừa hạn chế việc bắn dầu mỡ. 

Muốn có món cá vàng giòn, không bị dính chảo, không bị bắn mỡ khi rán thì bạn nên sơ chế cá thật sạch và để thật ráo nước. Rửa cá xong mà rán ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại gây dính chảo dễ khiến món cá bị vỡ nát, mất đi hình dáng ban đầu. Vì vậy bạn đừng quên làm khô bề mặt cá trước khi rán bằng cách dùng khăn giấy hoặc khăn khô thấm sạch nước trên cá.

Bôi lòng trắng trứng lên cá 

Trước khi chiên nếu bôi lòng trắng trứng lên cá sẽ giúp món cá vừa ngon, không bị dính chảo, lại có lớp da giòn tan, vàng ươm, càng ăn càng nghiền.

Gia đình - Rán cá chỉ cần nhớ 3 mẹo này, cá vừa vàng giòn mà lại không dính chảo (Hình 3).

Bôi lòng trắng hoặc tẩm bột mì giúp cá có lớp vỏ giòn.

Lưu ý, nên để dầu đủ nóng mới thả cá vào. Nếu dầu ăn còn nguội đã cho cá vào ngay thì cá có thể bị dính đáy chảo, nát thịt trong trường hợp sử dụng chảo thường.

Muốn biết dầu ăn đạt nhiệt độ hay chưa bạn có thể nhúng đầu đũa vào chảo dầu, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được. Tuy nhiên không nên để dầu quá nóng mới cho cá vào bởi làm vậy cá sẽ rất nhanh cháy, bên ngoài cháy mà bên trong lại chưa chín.

Ngoài cách bôi lòng trắng trứng bạn có thể sử dụng bột mì để cá có lớp vỏ vàng giòn. Trước tiên cần sơ chế thật sạch như đánh vảy, bỏ mang, loại bỏ nội tạng... để giảm mùi tanh của cá. Tiếp theo cho cá vào bát, thêm chút rượu cùng muối và gừng, ướp trong 10 phút. Bước này không chỉ giúp cá có vị đậm đà hơn mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên sẽ đỡ bị dính chảo.

Sau đó để cá khô một chút rồi lăn kỹ qua đĩa bột. Cho dầu ăn ngập miếng cá, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C) rồi cho cá vào rán vàng đều các mặt. Với cách này đảm bảo cá rán có lớp vỏ giòn, không dính chảo.

Minh Hoa (t/h)

Thịt gà luộc xong làm thêm bước này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết

Thứ 2, 04/01/2021 | 11:16
Ăn thịt gà luộc mãi cũng chán, chỉ cần thêm bước này, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích mê.

Mẹo hay luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon đẹp mắt

Thứ 7, 26/12/2020 | 19:16
Hương vị ngọt, thơm của món thịt gà luộc theo kiểu này vẫn hấp dẫn vô cùng, bạn không nên bỏ qua.

Mẹo luộc các loại trứng thơm ngon không cần nước chỉ 10 phút là chín

Thứ 7, 21/05/2016 | 11:31
Với cách luộc trứng này, bạn chẳng phải mất nhiều thời gian như cách bạn đang luộc thông thường. Thế nên bạn phải áp dụng ngay mới được.

Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh

Thứ 5, 22/10/2015 | 14:18
Dạ dày luộc là món ăn khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng. Để có được món dạ dày giòn và ngon, các bà nội trợ hãy xem ngay mẹo luộc dạ dày dưới đây nhé!
Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Loại đặc sản dân thành phố thích mê, cứ thuyền về là tranh nhau mua

Thứ 7, 27/04/2024 | 19:30
Đây là một món đặc sản của Nghệ An. Khi mới bắt lên bờ, loài hải sản này còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh.

Loại quả dại "nhỏ xíu" trước rụng đầy gốc không ai nhặt nay "đắt như tôm tươi"

Thứ 7, 27/04/2024 | 15:30
Từ loại quả dại ít người để ý nhưng với hương vị độc đáo nó bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người săn lùng dù đắt đỏ, có khi lên đến 120.000 đồng.

Người đàn ông bán con chim nặng 1,1kg với giá 4,3 tỷ đồng

Thứ 7, 27/04/2024 | 14:00
Một người đàn ông đã bán một con chim ưng với giá gần 4,3 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá.

Loại quả “chua chát” xưa không ai ngó nay thành đặc sản 100.000 đồng/kg

Thứ 7, 27/04/2024 | 11:25
Có vị chát, lại có cả vị chua vậy mà cả ngàn người vẫn đổ xô tìm mua thứ quả rừng Tây Bắc này về thưởng thức cho thỏa cơn thèm.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.