Sa thải quan chức làm đám cưới xa hoa cho con trai

08:55 09/10/2013

Một quan chức Trung Quốc đã bị sa thải vì tổ chức một đám cưới linh đình kéo dài suốt ba ngày cho con trai của ông với chi phí ước tính vào khoảng 250 nghìn USD.

Trong tiệc cưới sang trọng, những nghệ sĩ nổi tiếng được mời đến biểu diễn cho khách. Khách mời đám cưới được chở trong những chiếc xe limousine đắt tiền.

Tiêu điểm - Sa thải quan chức làm đám cưới xa hoa cho con trai

Ông Ma Linxang

Ông Ma Linxang, cha của chú rể và là quan chức đứng đầu chính quyền địa phương cho biết phần lớn chi phí tổ chức đám cưới là do thông gia bên nhà gái bỏ ra.

Theo thông báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đám cưới không sử dụng tiền của ngân sách, tuy vậy quan chức này vẫn bị sa thải.

Sự bất mãn trong xã hội Trung Quốc đang ngày càng tăng với việc làm giàu của các quan chức, do đó chính quyền địa phương bắt đầu nghiêm cấm những biểu hiện tiêu xài quá xa xỉ trong giới công chức.

B.Nhật

Bạn đang đọc bài viết Sa thải quan chức làm đám cưới xa hoa cho con trai tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục