Sinh hoạt tại Thụy Sĩ đắt đỏ nhất thế giới

Theo một nghiên cứu mới công bố về chi phí sinh hoạt đối với người nước ngoài, Thụy Sĩ có tới 3 đại diện nằm trong tốp 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Công ty tư vấn nguồn nhân lực Mercer của Mỹ đã tiến hành khảo sát 214 thành phố trên toàn thế giới về giá cả các mặt hàng của hơn 200 mục như nhà ở, giao thông, thực phẩm .. Theo kết quả xếp hạng, đứng đầu là thủ đô Luanđa của Ănggôla, tiếp đến là Mátxcơva (Nga) và Tôkyô (Nhật Bản).

Thành phố Geneva của Thụy Sĩ có mức sống đắt đỏ thứ 7 thế giới và thứ hai tại châu Âu. Ngoài ra, quốc gia này còn có hai đại diện khác là Zurich (đứng thứ 8) và Berne (thứ 9). Bà Nathalie Constantin-Métral, chuyên gia phân tích của Mercer, phụ trách cuộc khảo sát cho biết: "Thụy Sĩ luôn là một trong những nước có mức sống đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài cho dù giá nhà ở hiện đã ổn định".

Sinh hoạt tại Thụy Sĩ đắt đỏ nhất thế giới Thụy Sĩ luôn là nơi có nhiều người giàu sinh sống .Ảnh AFP/TTXVN

Giá vé xem phim tại Thụy Sĩ đứng đầu thế giới với mức giá là 20,66 USD (khoảng 420 ngàn đồng)/vé tại Zurich, 18,95 USD tại Berne và 18.48 USD tại Geneva. Giá trung bình một ly cà phê Thụy Sĩ chỉ đứng sau Mátxcơva và Tokyo (6,52 USD tại Geneva, 5,98 USD tại Zurich và 4,68 USD tại Berne). Tại Geneva, giá thuê nhà ở luôn đứng ở mức cao, khiến người nước ngoài phải chi khoảng 4.397,74 USD/tháng để thuê một căn hộ sang trọng hai phòng ngủ.

Tuy nhiên, Thụy Sĩ cũng có những mặt hàng giá khá rẻ, do chính sách trợ giá của nhà nước. Sữa tươi chỉ có giá khoảng 1,74 USD/lít, thấp hơn rất nhiều so với tại Mátxcơva (7,59 USD). Cũng trong lĩnh vực đồ uống, 1 lít soda chỉ có giá 1,6 USD, rẻ hơn so với giá bán tại Ănggôla (2,14 USD) và Sydney (2,15 USD).

Việc thành phố Luanđa của Ănggôla và N'Djamena của Nigiêria chiếm vị trí số 1 và số 4 trong bảng xếp hạng đã gây ngạc nhiên cho không ít người. Tuy là hai quốc gia này còn nghèo nhưng do có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt rất lớn, nên người nước ngoài đã xuất hiện khá nhiều tại đây, khiến giá cả dịch vụ tăng chóng mặt. Ngoài ra, họ sẵn sàng chi phí cao để có một chỗ ở đầy đủ tiện nghi và an ninh tốt, trong khi những nơi như vậy không có nhiều.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo