Sinh viên Harvard 'bó tay' với thủ đô Canada

Mặc dù là 2 nước láng giềng nhưng rất nhiều sinh viên Mỹ không biết thủ đô Canada tên gì, ngay cả sinh viên Harvard.

Một số sinh viên tại những trường đại học uy tín nhất thế giới trên nước Mỹ đã chưa từng nghe nói đến Ottawa. Ngay cả sinh viên ĐH Harvard, khi được yêu cầu nêu tên thủ đô Canada đã ậm ừ: “Tôi không biết…”. Mass, một sinh viên Cambridge, ngôi trường cách Ottawa 7h chạy xe cũng nói: “Tôi không biết, có lẽ là Vancouver hoặc một cái gì đó”, một sinh viên khác ngơ ngác hỏi lại: “Là Alberta đúng không?”

Đáp án Ontario, Quebec, Toronto và Vancouver được nhiều sinh viên đưa ra trong cuộc phỏng vấn này. Đoạn phỏng vấn được đưa lên youtube và trang The Harvard Crimson, trang web của trường Harvard hôm thứ 6 vừa rồi. Hơn 19.000 lượt người xem clip gợi nhớ đến show truyền hình đặc biệt của diễn viên hài Rick Mercer: “Talking to Americans” chế giễu kiến thức về nước láng giềng hạn hẹp của người Mỹ.

Việc sinh viên ĐH Harvard thiếu hiểu biết về Canada thực sự là một điều đáng tiếc. Rất nhiều sinh viên cảm thấy xấu hổ, lấy tay che miệng và chạy trốn ống kính máy quay.

Bảo Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi