Tại sao lương 100 triệu, đi xe hơi phải ăn cơm... muối ớt?

Các bạn cứ nghĩ lương 100 triệu đồng/tháng, có xe ôtô thì phải có người giúp việc, quan hệ rộng, không bao giờ phải ăn cơm với muối ớt… Đó là suy nghĩ của các bạn thôi còn với tôi thì khác.

Lý do tôi mang theo 3 trái táo và một trái chuối kèm theo với bữa ăn sáng? Nếu các bạn đã từng một lần quan tâm đến sức khỏe của mình, đặc biệt là dân văn phòng như chúng ta. Các bạn sẽ biết, giá trị của những quả táo, quả chuối như thế nào so với những đĩa cơm bụi. Và như tôi đã nói, buổi tối sẽ ăn cùng gia đình.

Có bạn đã hỏi tôi vậy mua xe hơi để làm gì? Lý do thì nhiều nhưng điều dễ hiểu nhất là: nếu thành viên gia đình của bạn có 4 người, vợ chồng và 2 con, lại phải thường xuyên đi về quê, nếu bạn có khả năng, bạn sẽ làm gì để cả gia đình về quê vừa an toàn, vừa đảm bào sức khỏe?

Còn việc tôi đeo đồng hồ nhảy số (nhảy số ở đây không phải loại các em nhỏ hay đeo mà là một loại đồng hồ điện tử ) giá tuy chỉ khoảng hơn 100 nghìn đồng nhưng nếu đã ai từng sử dụng nó, các bạn sẽ biết tại sao tôi chọn nó.

Ảnh minh họa

Còn lý do tại sao tôi ăn cơm với chao hay muối ớt. Như trong bài viết tôi cũng viết rất rõ là những hôm vợ tôi không chuẩn bị được bữa sáng vì bận con nhỏ, tôi vẫn vui vẻ ăn cơm với chao, muối ớt để đi làm. Có nghĩa rằng không phải buổi sáng nào tôi cũng đều phải ăn như vậy.

Chỉ là thỉnh thoảng khi vợ con vắng nhà hay những hôm trái gió trở trời, vợ mình không thể làm được những bữa sáng. Các bạn cứ nghĩ lương 100 triệu đồng/tháng, có xe ôtô thì phải có người giúp việc, đó là suy nghĩ của các bạn thôi. Riêng chúng tôi, thành viên gia đình nhỏ chỉ 4 người tự chăm sóc nhau là đủ.

Còn chuyện đối tác thì tôi cho rằng đối tác chính của tôi là những anh em trong công ty, từng sống chết tôi trong những dự án.

Có bạn nói cãi lời sếp vì không tham gia vui chơi cùng công ty thì không thể làm được 1 tháng. Các bạn ạ, chỉ có chuyện bạn bị đuổi vì bạn không làm tốt công việc của mình thôi. Hơn 10 năm làm việc tôi chưa nghe ai bị đuổi vì không đi chơi cùng công ty cả.

Cuối cùng, nhân viên cấp dưới của tôi đối xử với tôi ra sao? Tôi xin phép được kể 2 câu chuyện nhỏ:

Có một lần sếp tổng bất ngờ tham quan khu vực tôi quản lý. Lúc đó tầm 3 giờ chiều nhưng mọi người vắng hoe. Tôi đã bị khiển trách và tôi hứa không để tái phạm lần sau. Lý do chỉ vì, tôi đã đồng ý cho tất cả anh em về trước 4 giờ chiều xem một trận đá bóng của Việt Nam.

Chuyện thứ hai là việc nhân viên xin nghỉ phép sớm để về quê ăn tết. Tôi là người dưới quê, nhưng tôi có nhà ở Sài Gòn. Nên tôi cần ở lại cho đến mùng 2 tết mới về quê. Thông thường một vài bạn trẻ xin phép về quê trước (khoảng các ngày 20-25 tết).

Hầu hết các sếp khác rất khó khăn trong việc duyệt điều này. Nhưng riêng tôi, hầu hết các trường hợp tôi điều duyệt. Sau đó, tôi ở lại làm phần việc của họ cho đến hết ngày 29 tết, dù công việc chính của tôi không ngồi viết code trực tiếp.

Tôi dễ dàng duyệt những yêu cầu chính đáng với tất cả anh em vì tôi biết sau những điều tôi làm cho họ đó, họ sẽ hiểu và cùng tôi sống chết với những khó khăn của dự án. Hy vọng các bạn sẽ hiểu và có một cái nhìn tốt về cuộc sống.

Theo Thanh Hiếu (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam