Khởi tố 3 đối tượng thua bạc, lấy súng ra dọa khiến một phụ nữ bị thương

16:00 11/08/2017

Sợ thua bạc, Nhật đã mượn súng rồi cùng Linh đi đánh bạc. Khi Nhật thua đậm, Linh đã nổ súng dọa bắn các con bạc để đỡ phải chung tiền.

Ngày 11/8, phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Linh, Vũ Công Nhật, Huỳnh Thanh Kha (cùng ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về hành vi sử dụng, tàng trữ vũ khí quân dụng.

Theo điều tra, trước đó, khoảng tháng 7/2017, Nhật đến nhà và mượn khẩu súng ngắn của Kha để đi đánh bạc. Nghe Nhật hỏi mượn, Kha đồng ý và đưa súng cho Nhật cất giữ.

Sau đó, Nhật rủ Linh đi đánh bạc và đưa khẩu súng cho Linh giữ, cũng như chỉ cho Linh cách dùng. Trước khi đi, Nhật dặn dò Linh, vào sòng bạc, nếu thấy Nhật thua ván bạc lớn thì lấy súng ra hù dọa để Nhật khỏi phải trả tiền.

Linh đồng ý và cả hai đi đến sòng bạc trong vườn điều ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc chơi xóc đĩa. Tại cuộc chơi, Nhật đặt cược với nhà cái 100 triệu đồng cho ván bạc Nhật đang chơi và Nhật đã thua.

Lúc này, thấy Nhật thua, Linh nhớ lời Nhật dặn trước khi đi nên đã nổ súng khiến một phụ nữ bị trúng đạn. Thấy vậy, các con bạc đã bỏ chạy tán loạn, Linh và Nhật cũng bỏ chạy theo. Khi thoát được về nhà, Nhật mang súng qua trả lại cho Kha.

Liên quan đến vụ việc, sau đó cơ quan chức năng đã nắm bắt thông tin và tiến hành điều tra, xử lý. Bước đầu, cơ quan chức năng đã xử lý 20 con bạc tham gia vụ đánh bạc tại vườn điều trên.

Còn về phía Kha, vào đầu tháng 8, y đã đến công an giao nộp khẩu súng. Sau đó, Linh, Nhật cũng bị công an bắt giữ.

Vĩnh Thựu

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 3 đối tượng thua bạc, lấy súng ra dọa khiến một phụ nữ bị thương tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục