Gặp những khuôn mặt là nạn nhân của axit

Vốn là những phụ nữ đáng yêu, dễ nhìn nhưng sau khi bị tấn công man rợ, họ trở thành người có khuôn mặt không ai dám nhìn.

Là con nhà nghèo từ đất học Hà Tĩnh lặn lội vào Cà Mau làm cô giáo, cuộc đời Phạm Thị Lương (sinh 1982) đang đổi thay. Đêm 20, rạng 21/4/2006 khi Lương nằm ngủ trong phòng, sát cửa sổ vẫn thường mở ra cho thoáng. Lương đã lãnh đủ một ca axít tạt vào

Sự thật, hai mắt cô Lương hoàn toàn mù, gương mặt biến dạng, nhiều chỗ ở cổ, vai bị bóc da nhăn nhúm.

Năm 2000, Yunus 22 tuổi, cô bị người chồng Bilal Khar tạt axit khi đang ngủ. Năm 2012, cô gái người Pakistan đã nhảy từ cửa sổ căn hộ trên tầng 6 của cô ở Italia tự tử.

Một nạn nhân bị tấn công bằng axit

Năm 2007, Kamilat Mehdi, 21 tuổi, người Ethiopia xinh đẹp, trẻ trung. Cô mơ sẽ tốt nghiệp đại học và trở thành một tiếp viên hàng không.

Nhưng tất cả đã thay đổi sau một đêm khi cô cùng hai chị gái đi bộ từ chỗ làm về nhà đã bị một gã đàn ông hắt axít sulphuric vào mặt.

Khuôn mặt bị biến dạng ghê gớm. Da mặt cô tấy đỏ, mí mắt gần như hoàn toàn bị phá hủy và tóc bị đốt cháy trụi.

Bức ảnh của Tarleton (phải) với em gái của cô trước khi bị chồng cũ tấn công hồi năm 2007.

Hình ảnh Carmen Tarleton được phỏng vấn tại nhà của cô hồi tháng 8/2008 với khuôn mặt bị biến dạng nghiêm trọng sau cuộc tấn công tạt axit bởi chồng cũ.

Cô được phẫu thuật kéo dài 15 giờ đồng hồ để cấy ghép da mặt, cổ, mũi, cơ mặt, ...

Các bác sĩ sẽ phẫu thuật cấy ghép da mặt, cổ, mũi, cơ mặt, động mạch và dây thần kinh.

Tiến sĩ Pomahac Bodhan cùng các thành viên trong nhóm phẫu thuật phát biểu về ca ghép mặt của Carmen Blandin Tarleton tại bệnh viên Brigham ở Boston.

Năm 2003, khi mới 17 tuổi Sonali Mukherjee bị người bạn trai mà cô cự tuyệt tạt axit vào mặt. Kể từ đó, gia đình cô đã phải dành dụm toàn bộ tiền bạc để chữa trị bệnh tật cũng như phẫu thuật cho con gái.

Toàn bộ đất đai, đồ đạc, trang sức, của hồi môn của mẹ cô đều đã phải bán hết để chữa trị cho cô.

Tháng 12/2009, trong lúc bước ra từ thang máy, Patricia bất ngờ bị tấn công bởi một túi đựng đầy axit. Toàn khuôn mặt và phần trên người bà bị bỏng nặng và biến dạng hoàn toàn. Kẻ tấn công, không ai khác, lại là người tình cũ của bà, Richard Remes.

Khuôn mặt của Patricia Lefranc trông kinh khủng sau khi bị người tình bất ngờ tạt axit. Bà bị mù một bên mắt, một phần bên tai nghễnh ngãng và phải trải qua tới 86 ca phẫu thuật để chỉnh sửa mặt và toàn thân.

Một nạn nhân bị tạt axit vì ghen trong 1 phiên tòa.

và 1 nạn nhân khác cũng phải mang khuôn mặt nhăn nhúm sau khi bị tạt axit.

Còn đây là chị T. người Việt Nam, cũng bị tạt axit. Chị đã được phẫu thuật bởi các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia.

Trong vòng 9 giờ đồng hồ, bác sĩ đã tạo hình thành công toàn bộ khuôn mặt cho bệnh nhân bị biến dạng khuôn mặt do bỏng axit, mũi miệng gần như bị san phẳng... bằng kỹ thuật vi phẫu dùng vạt da tự thân.

Theo VTC News

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô