Tàu Trung Quốc kéo nhau 'xâm phạm Điếu Ngư/Senkaku'

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản hôm nay cho biết, 3 tàu của Trung Quốc vừa tiến vào vùng lãnh hải thuộc quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku.

Tàu Trung Quốc và tàu Nhật đụng độ nhau trong vùng lãnh hải thuộc quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku.

Theo đó, 3 tàu tuần tra Trung Quốc bị phát hiện ở vùng lãnh hải 12 hải lý xung quanh quần đảo Điếu Ngư/Senkaku vào lúc 13h30 chiều nay. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nhật Bản hoặc việc tàu Trung Quốc đã rời khởi vùng lãnh hải tranh chấp hay chưa.

Trong khi đó, người đứng đầu Cục Hải dương nhà nước Trung Quốc Liu Cigui hôm nay ngang ngược tuyên bố: “Trung Quốc sẽ duy trì việc tuần tra thường xuyêntrên biển Hoàng Hải, Biển Đông và biển Hoa Đông”. Bước đi này của Trung Quốcđược tuyên bố là nhằm bảo vệ cái mà họ gọi là “chủ quyền lãnh thổ” của đất nước.

Hiện nay Trung Quốc đang gấp rút tiến hành cơ cấu lại Cục Hải dương nhà nước nhằm tạo điều kiện tốt nhất để cơ quan này thực thi cái mà Bắc Kinh gọi là “luật pháp hàng hải và bảo vệ tốt hơn các nguồn tài nguyên hàng hải” của họ. Việc chuyển dịch cơ cấu được xem là cột mốc trong lịch sử của cơ quan này và được xem là biểu hiện của sự thay đổi đáng kể trong hệ thống quản lý hàng hải của Bắc Kinh.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq