Tây Ban Nha: 60 người chết do tàu hỏa trật bánh

Đã có ít nhất 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương trong vụ tàu trật bánh ở ngoại ô thành phố Santiago de Compostela, Tây Ban Nha.

Tai nạn tàu thảm khốc xảy ra vào lúc 20h42 theo giờ địa phương, khi tàu tăng tốc ở khúc ngoặt để vào ga Santiago de Compostela ở vùng Galicia thì tất cả 13 toa của đoàn tàu bị trật đường ray gần thành phố Santiago de Compostela.

Lúc đó, đoàn tàu chở 218 hành khách và 4 nhân viên phục vụ trên tàu đang trên lộ trình nhanh giữa Madrid và thành phố đóng tàu Ferrol ở bờ biển Galician.

Ít nhất 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương trong vụ tai nạn tàu

Cảnh tượng tại hiện trường vô cùng tang thương. Thi thể các nạn nhân được phủ vải, đặt ngay gần các toa tàu bị lật, khói bụi từ đống đổ nát dày đặc. Các nhân viên cứu hỏa phải trèo qua đống sắt để cứu những người còn sống sót thoát ra ngoài lối cửa sổ. Xe cứu thương và các phương tiện cứu hỏa đậu đầy bên ngoài hiện trường. Khoảng 320 thành viên của lực lượng cảnh sát quốc gia đã được triển khai để ứng phó với vụ tai nạn.

Người phát ngôn của Renfe, đơn vị điều hành đường sắt quốc gia, cho biết chưa rõ nguyên nhân của vụ việc. Chính phủ Tây Ban Nha đang xem xét dựa trên những giả định cho rằng đây là vụ tai nạn tuy nhiên không thể bỏ sót khả năng tàu bị tấn công hay bị phá hoại ngầm như những gì từng xảy ra trong vụ đánh bom tàu Madrid năm 2004 do những kẻ Hồi giáo cực đoan thực hiện làm 191 người thiệt mạng.

Đoàn tàu đang đi từ thủ đô Madrid đến El Ferrol ở phía bắc. Tai nạn xảy ra vào đêm trước ngày lễ Thánh James, ngày nghỉ lễ ở vùng Galicia và thu hút hàng nghìn khách hành hương đến thành phố cổ.

Tổng thống Mariano Rajoy, sinh ra tại thành phố Santiago de Compostela sẽ tới thăm hiện trường vào sáng ngày hôm nay (25/7). Đây là vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất trong lịch sử Tây Ban Nha.

Trang Trần (Theo Reuters)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo