Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bị điều tra hình sự

Người đứng đầu ngành tư pháp Israel đã yêu cầu cảnh sát mở cuộc điều tra hình sự đối với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Ngày 28/12 theo giờ địa phương, kênh truyền hình Channel 10 của Israel đưa tin , người đứng đầu ngành tư pháp nước này, ông Avichai Mandelblit, đã thông qua quyết định mở cuộc điều tra hình sự toàn diện đối với Thủ tướng Benjamin Netanyahu, song không cho biết bản chất cuộc điều tra.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Cũng theo kênh truyền thông này, cuộc chất vấn ông Netanyahu sẽ được tiến hành trong những ngày tới.

Theo The Guardian (Anh),truyền thông Israel đã đề cập tới nhiều bê bối liên quan tới ông Netanyahu cùng các phụ tá của Thủ tướng Israel và những mối liên kết với các cá nhân giàu có, nhưng vấn đề mới chỉ dừng ở mức xem xét sơ bộ.

Trong quá khứ, Thủ tướng Israel và gia đình từng phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc trong vòng 2 thập kỷ vừa qua.

Vào năm 1997, ông không bị buộc tội về việc bổ nhiệm người đứng đầu ngành tư pháp mặc dù các công tố viên khẳng định họ có “nghi ngờ rõ ràng” về vai trò của ông Netanyahu trong vụ bê bối.

Ngoài ra, còn một số các cáo buộc khác liên quan đến việc sử dụng tiền công để mua sắm đồ đạc gia đình của ông Netanyahu. Vào năm 2000, cảnh sát Israel từng đề nghị buộc tội tham nhũng ông Netanyahu và vợ, bà Sara, vì thu lợi hơn 73.000 USD từ quà tặng của các đơn vị trong chính phủ.

Trong năm nay, thủ tướng Israel thừa nhận ông đã nhận số tiền hàng ngàn Euro từ doanh nhân Arnaud Mimran, ông này sau đó bị kết tội lừa đảo và nhận án 8 năm tù.

Tuy nhiên, vợ chồng thủ tướng đã phủ nhận những lời buộc tội này. Được biết, các công tố viên vẫn đang điều tra vụ việc.

Hiện cảnh sát Israel đều từ chối bình luận về thông tin này.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'