Tiết lộ gây sốc của cựu tu sĩ đồng tính

Đồng tính – quả bom hẹn giờ của giáo hội Thiên chúa - bắt đầu nổ sau sự kiện Giáo hoàng Benedict XVI từ chức và nay là tiết lộ của một cựu tu sĩ rằng, một nửa linh mục mới đều đồng tính.

Cựu linh mục Mark Dowd.

Theo đó, Mark Dowd, cựu tu sĩ đồng tính, nay là một nhà báo công khai khẳng định, “linh mục đồng tính tràn lan trong giáo hội” và ít nhất một nửa nam giới đăng ký vào các trường dòng của giáo hội là người đồng tính.

“Khi người ta phải cố chôn giấu các bí mật, tội lỗi và phiền muộn, họ dễ gặp phải tình huống bị tống tiền, đe dọa và thao túng. Đây là một giai đoạn khủng hoảng đối với giáo hội vì về cơ bản, họ đang cố chôn giấu các bí mật, cố nói dối, bào chữa. Những lời nói dối sẽ đẩy họ đối mặt với hàng loạt các áp lực tồi tệ để thỏa hiệp. Tôi từng sống và làm việc trong giáo hội. Do đó, tôi có thể khẳng định rằng, linh mục đồng tính giờ rất nhiều. Tuy nhiên, tôi không cho rằng đó là chuyện đáng xấu hổ hay sai trái”, ông Down nhấn mạnh.

Tiết lộ của ông Mark được đưa ra sau khi Hồng y Keith O'Brien, người đứng đầu hệ thống Thiên chúa giáo ở Anh, ứng viên cho cuộc bầu chọn giáo hoàng sắp tới từ chức vì bị cáo buộc có “hành vi không đúng mực” với các linh mục.

Trong khi đó, cựu Tổng giám mục Westminster, Hồng Y Cormac Murphy-O'Connor nhấn mạnh, bê bối đồng tính trong giáo hội Công giáo đang rùm beng trong dư luận đặt ra các yêu cầu giáo hội phải nhanh chóng tiến hành đổi mới.

Hồng y Cormac cũng nhấn mạnh rằng, thách thức đặt ra đối với người kế nhiệmGiáo hoàng Benedict XVI chính là sẽ phải giải quyết các vấn đề cải tổ trong toàngiáo hội.

Cuối tuần trước, truyền thông Italy xuất bản bài viết phanh phui bê bối đồng tính và tống tiền trong giáo hội và việc Giáo hoàng Benedict XVI từ chức được cho là do không chịu nổi sức ép.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'