Tôi không phải là một 'thằng con gái'

09:37 02/03/2013

Là một thằng con trai. Nhưng tại sao xã hội lại cố tình gán ghép tôi là một "thằng con gái"...

Sinh ra trong một gia đình khá giả, tôi được che chở, bảo bọc tối đa bởi ba mẹ, và đặc biệt là 1 chị ruột, và 4 bà chị họ. Tôi được chơi búp bê, nấu ăn, mặc váy. Trong tủ đồ chơi của tôi không có một con robot, hay một khẩu súng nào... thế rồi tôi đi học...

Gia đình - Tôi không phải là một 'thằng con gái'Tôi bị chọc là pê đê vì do tướng đi và cái cử chỉ nhẹ nhàng, ẻo lả...(Ảnh minh họa)

Từ khi học lớp 5 tôi đã bị những bạn cùng trang lứa trêu chọc tôi là Pê đê. Nhưng do còn nhỏ nên tôi không quan tâm mấy đến những lời nói đó, mà chỉ biết dần thu mình lại và không dám xuất hiện ở nơi đông người nữa. Cứ thể, điều đó diễn ra đối với tôi đến khi tôi học lớp 8, và đây cũng là lúc mà sức ép đè nặng lên tôi. Tôi vô cùng mặc cảm, và không hiểu tại sao minh lại bị chọc như vậy nữa. Nhiều lúc tôi chỉ muốn chết đi để kiếp sau tôi được làm một con người khác. Nhưng nghĩ về gia đình, tôi không thể làm được, tôi còn phải lo cho ba mẹ tôi, vì tôi là con trai một trong nhà.

Không thể chịu được những lời đàm tiếu của bạn bè về mình. Tôi quyết định tìm hiểu nguyên nhân và thay đổi mình. Tôi quyết định hỏi mấy đứa bạn thân của tôi vì sao tôi lại bị chọc như thế, và tụi nó nói vời tôi rằng: "Cái giọng mày the thé, tướng đi thì ẻo lả, đặc biệt là cái mông mày đánh dữ quá...". Lúc đó tôi quê lắm, mặc dù đó là những đứa bạn thân. Nhưng đã quyết tâm rồi thì phải làm, tôi quyết định thay đổi, và cái giọng nói là được tôi quan tâm nhất. Tôi lân la tìm các tài liệu, phương pháp để chỉnh giọng. Và tôi đã làm theo phương pháp tập đọc các âm trầm như " H, CH, M" và các từ có thanh huyền, thanh nặng. Kết quả đã thực sự với tôi, giọng tôi trầm đi, mặc dù chỉ là 80%, vì đôi khi tôi vẫn nói cái giọng kia.

Gia đình - Tôi không phải là một 'thằng con gái' (Hình 2).

Tôi xin cam đoan rằng tôi là con trai 100% (Ảnh minh họa)

Thời gian luyện tập đó kèo dài đến năm lớp 10. Tôi đi học và vẫn bị chọc là Pê đê, tôi biết vì do tướng đi và cử chỉ, cách nói chuyện nhẹ nhàng, ẻo lả. Nhưng không vì thề mà tôi không có người yêu. Với khuôn mặt đẹp trai, dễ thương của các sao Hàn Quốc,  hiều đứa con gái đã viết thư tỏ tình, và thậm chí còn có 5-6 girl ra tận xe đưa rước học sinh của tôi, mà nhìn tôi, và xì xào với nhỏ bạn tôi là tôi có khuôn mặt "cưng" quá. Nhưng đó không phải là niềm vui thật sự, tôi muốn tôi có một vẻ đẹp nam tính một chút. Tôi đã cố sửa tướng đi, cử chỉ, nhưng vẫn không được.

Bây giờ tôi đã 19 tuổi, tôi sắp bước chân vào giảng đường đại hoc. Tôi đang đi làm thêm ở một quán ăn, mấy anh chị trong quán đều nói tôi giống con gái, và nghi ngờ về giới tính của tôi. Cũng không  thể trách người ta vì thú thật tôi chẳng coi đá banh, không hút thuốc , thích nhậu, nên mọi người càng nghĩ tôi là Pê Đê. Tôi xin cam đoan rằng tôi là con trai 100% (vì tôi thích con gái, và đã có chuyện ấy với bạn gái tôi, và tôi có cảm giác thật sự) nhưng không hiểu sao tôi lai đi đứng như thế. Tôi viết những dòng tâm sự này, mong mọi người hãy giúp tôi cải thiện nhược điểm này...Tôi nghe nói ở bệnh viên Tai Mũi Họng có phương pháp điều chỉnh giọng nói cho những người đàn ông có giọng con gái. Vậy có nơi nào huấn luyện hay phương pháp điều chỉnh tướng đi, và cử chỉ để tôi có thể "cứng" lên một chút không?

Theo Đanong.com

Bạn đang đọc bài viết Tôi không phải là một 'thằng con gái' tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục