Trái đất bị de dọa bởi ít nhất 19 tiểu hành tinh

08:43 22/02/2013

Dù các tiểu hành tinh này không thể đe dọa sự tồn tại của sự sống trên địa cầu nhưng nếu xảy ra va chạm, số thương vong mà chúng gây ra cũng sẽ vô cùng lớn.

Có giả thuyết cho rằng, cuộc sống trên địa cầu bắt nguồn từ những thiên thể lang thang trong không gian từng va chạm với trái đất trong lịch sử hình thành và phát triển. Tuy nhiên, trong khi giả thuyết này chưa thể được chứng minh, nguy hiểm tiềm ẩn của thiên thạch đang ngày càng hiện hữu đối với sự sống trên địa cầu.

Tiêu điểm - Trái đất bị de dọa bởi ít nhất 19 tiểu hành tinh

Những tiểu hành tinh đe dọa địa cầu trong 200 năm tới

Con người từng chứng minh được thiên thạch khổng lồ là nguyên nhân dẫn tới sự tuyệt chủng của loài khủng long, thiên thạch cũng là thủ phạm gây ra sự kiện bí ẩn ở rừng Tunguska, Siberia năm 1908 và gần đây nhất là vụ thiên thạch phát nổ trên bầu trời thành phố Chelyabinsk, Nga.

Sức công phá tối thiểu tương đương hàng chục quả bom nguyên tử khiến ẩn họa từ các tiểu hành tinh tăng tỉ lệ thuận với trọng lượng và kích cỡ của nó. Những hố khổng lồ nằm khắp Hành tinh Xanh cũng như nham nhở trên bề mặt mặt trăng, vệ tinh duy nhất của chúng ta cho thấy con người cần phải theo dõi chặt chẽ những mối họa từ trên trời rơi xuống.

Tính tới thời điểm hiện tại, các cơ quan không gian hàng đầu thế giới đã phát hiện ít nhất 19 tiểu hành tinh kích cỡ lớn có thể đe dọa sự an toàn của trái đất. Tuy không phát hiện bất kể tiểu hành tinh nào có thể đe dọa sự tồn tại của sự sống trên địa cầu nhưng nếu xảy ra va chạm, số thương vong mà chúng gây ra cũng sẽ vô cùng lớn.

Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết Trái đất bị de dọa bởi ít nhất 19 tiểu hành tinh tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục