Triều Tiên đe dọa tấn công tàu sân bay Mỹ

Các nhà chức trách Triều Tiên đe dọa sẽ phá hủy tàu sân bay Mỹ đang nằm gần đất nước của họ, đồng thời lên án mạnh mẽ cuộc tập trận hải quân chung Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong một tuyên bố của Ủy ban thống nhất Triều Tiên hôm nay qua KCNA, "Cuộc tập trận quân sự cho rằng liên minh ba bên của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã phát triển thành Liên minh vũ khí hạt nhân" . Triều Tiên cũng lưu ý rằng nếu ba nước này không chú ý đến những lo ngại của CHDCND Triều Tiên thì "sẽ buộc các lực lượng vũ trang của Triều Tiên sẽ phải chuẩn bị một cuộc tấn công và chôn vùi những kẻ xâm lược và kẻ chủ mưu trong biển cùng với tàu sân bay của họ".

Tàu sân bay hạt nhân George Washington của Mỹ.

Các cuộc tập trận hai ngày bắt đầu từ bờ biển phía Nam của bán đảo Triều Tiên hôm thứ Năm của Hải quân ba nước Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản, đặc biệt là tàu sân bay hạt nhân Mỹ "George Washington". Ngoài ra, liên quan đến các tàu tên lửa, máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng chống tàu ngầm. Cuộc tập trận này lại đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên căng thẳng.

NP

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'