Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc là "gây chiến" và cảnh báo những nước thông qua

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

18:00 24/12/2017

Bình Nhưỡng cũng không quên cảnh báo những nước ủng hộ thông qua nghị quyết sẽ phải “trả giá nặng nề”.

Tiêu điểm - Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc là 'gây chiến' và cảnh báo  những nước thông qua

Triều Tiên phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc.

Ngày 24/12, Triều Tiên lên tiếng phản ứng trước nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc là hành động "gây chiến", đồng thời khẳng định vũ khí hạt nhân của nước này chỉ mang tính tự vệ, không vi phạm luật pháp quốc tế.

Tuyên bố của bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ: “Chúng tôi coi nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc và các bên ủng hộ là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Triều Tiên, vì vậy chúng tôi cực lực phản đối nghị quyết này”.

Bình Nhưỡng cũng không quên cảnh báo những nước ủng hộ thông qua nghị quyết này sẽ phải “trả giá nặng nề”.

Trước đó hôm 22/12, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 hôm 29/11.

Các biện pháp trừng phạt mới cấm gần 90% các sản phẩm dầu mỏ xuất khẩu sang Triều Tiên cũng như cắt đứt nguồn lợi nhuận Bình Nhưỡng có được thông qua lao động ở nước ngoài.

Nghị quyết giới hạn 500.000 thùng dầu mỗi năm, đồng thời yêu cầu cho hồi hương các lao động Triều Tiên ở nước ngoài trong vòng 24 tháng.

Ngoài ra các thiết bị máy móc công nghiệp, xe tải, sắt, thép cũng bị hạn chế xuất khẩu sang cho quốc gia này. Bên cạnh việc 15 quan chức Triều Tiên bị đưa vào danh sách đen cấm đi lại và đóng băng tài sản.

Với các biện pháp trừng phạt tăng cường mới, nền kinh tế Triều Tiên sẽ đối mặt với viễn cảnh bị tổn hại nặng nề, sau khi phải chống chọi với một loạt các lệnh áp đặt trước đó.

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên gọi lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc là "gây chiến" và cảnh báo những nước thông qua tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục