Trục trặc sản xuất có thể trì hoãn kế hoạch iPad 2017

TSMC sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt chip xử lý A10X cho các model iPad mới sắp đến vào đầu 2017 và ước tính sản lượng ban đầu sẽ không đủ, ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành của Apple.

A10 đã là chip xử lý rất mạnh, nhưng A10X sẽ còn mạnh hơn.

Tháng 8 vừa qua, chúng ta từng nghe nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đã nhận đơn đặt hàng sản xuất chip xử lý 10 nm cho các model iPhone 2017 của Apple. Trước đó, nhiều nguồn tin nói rằng TSMC có thể là hà sản xuất độc quyền chip xử lý A10 và A11 cho Apple. Điều này khiến cho TSMC trở thành một nhà cung cấp chip lớn cho các thiết bị di động Apple và tạo áp lực TSMC phải cung cấp hàng đúng hẹn, nhằm đảm bảo cho kế hoạch phát hành sản phẩm đúng thời gian.

Một báo cáo mới đây từ DigiTimes cho biết, TSMC muốn bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt chip xử lý A10X cho các model iPad mới sắp đến vào đầu 2017 và ước tính sản lượng ban đầu sẽ không đủ, ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành sản phẩm của Apple. Được biết, quy trình sản xuất 10 nm mới cho A10X sẽ giúp tạo ra những con chip nhỏ và hiệu suất năng lượng hơn.

Các tin đồn cho đến này đều nói, Apple sẽ tung ra 3 iPad mới vào tháng 3/2017, với một model 9,7 inch và một model 12,9 inch cập nhật cùng một modle 10,5 inch mới. Model 10,5 inch được thiết kế phục vụ cho giáo dục và doanh nghiệp bởi mẫu 9,7 inch thì quá nhỏ trong khi mẫu 12,9 inch thì quá to và đắt đỏ. 2 phiên bản 10,5 inch và 12,9 inch được cho sẽ trang bị chip xử lý A10X mới, trong khi model 9,7 inch sẽ là một lựa chọn tầm thấp.

DigiTimes vẫn chưa cho biết cụ thể những rắc rối mà TSMC đang gặp phải mà có thể sẽ gây ảnh hưởng cho lịch trình ra mắt của Apple. Hy vọng rằng các nhà sản xuất sẽ sắp xếp được lại mọi thứ theo đúng kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Thu Hà theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái