Trung Quốc âm thầm thử đánh chặn phòng không

Sau khi công bố vùng nhận diện phòng không của mình và đón nhận việc Nhật, Hàn cũng khẳng định vùng nhận diện riêng, Bắc Kinh đã có động thái...

Theo đó, báo chí Trung Quốc cho biết, quân đội nước này đã có những buổi diễn tập giả định về sức mạnh được thiết lập ở vùng nhận diện phòng không của mình. Những thiết bị nhận diện độc lập đã được thiết lập để tham gia quá trình huấn luyện trên.

Tiêu chí của buổi diễn tập là thực hành việc phát hiện nhanh mục tiêu xâm phạm khu vực nhận diện phòng không và triển khai hệ thống đánh chặn.

Những cuộc diễn tập phòng vệ ban đầu được thực hiện không có sự trợ giúp của các vũ khí phòng không, mà chủ yếu dựa vào những thiết bị cảm biến được thả lên trời.

Khi phát hiện có sự xâm nhập tại khu vực phòng không này, các thiết bị cảm biến sẽ được kích hoạt tạo ma trận phòng không bằng khói hóa chất làm khuất tầm nhìn của đối phương.

Sau đó các vũ khí phòng không sẽ được triển khai làm nhiệm vụ.

Dù chỉ là đợt diễn tập nhưng nó vẫn diễn ra hết sức quy mô và ác liệt.

Buổi diễn tập được thực hiện cả ngày lẫn đêm.

Dù không cung cấp thời gian và địa điểm cụ thể của buổi diễn tập, nhưng theo báo chí Trung Quốc thì không loại trừ khả năng Bắc Kinh sẽ tiến hành trang bị những thiết bị cảm biến của mình tại khu vực được nước này tuyên bố là có chủ quyền trên biển để bảo đảm khả năng phòng vệ của mình.

Ngoài ra các loại vũ khí hạng nặng cũng được triển khai nhằm nhanh chóng trấn áp đối phương khi cố tình xâm phạm không phận của nước này.

Toàn cảnh buổi diễn tập phòng không của quân đội Trung Quốc với thiết bị cảm biến hiện đại được thả trên trời khi được kích hoạt.

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus