Ứng dụng Samsung giúp người mù màu nhìn đầy đủ màu sắc

Samsung đang phối hợp với công ty Hungary, Colorlite, nhà sản xuất kính điều chỉnh màu cho người mù màu – để phát triển một ứng dụng mới có thể chẩn đoán bệnh rối loạn sắc giác.

Người mù màu sẽ nhìn dễ dàng hơn với ứng dụng của Samsung.

Samsung đang phối hợp với công ty Hungary, Colorlite, nhà sản xuất kính điều chỉnh màu cho người mù màu – để phát triển một ứng dụng mới có thể chẩn đoán bệnh rối loạn sắc giác (mù màu) ở người dùng, và điều chỉnh bảng màu của màn hình theo một cách giúp người đó có thể nhìn được phổ màu sắc đầy đủ.

Ứng dụng có tên mã #SeeColors, hoạt động trên cả smartphone và TV thông minh chạy hệ điều hành Tizen. Phần mềm sẽ đưa người dùng trải qua một chuỗi bài thử nghiệm để xác định họ có mắc chứng mù màu hay không, nếu có thì đang ở mức độ nào. Sau đó, #SeeColors sẽ điều chỉnh bảng màu của thiết bị, từ đó cho phép người dùng nhận được số màu sắc nhiều hơn so với khả năng bình thường của họ.

Samsung tuyên bố trên thế giới có 300 triệu người mắc bệnh mù màu. Nhiều người trong số họ chỉ có thể nhìn thấy khoảng 2.000 màu, nặng hơn họ chỉ có thể nhìn thấy khoảng vài trăm màu. Trong khi đó, người bình thường có thể nhận thấy hàng triệu màu sắc.

Ứng dụng sẽ được cài đặt trước trên mọi TV SUHD 2016 của Samsung và cũng có thể tải về ở một số khu vực qua Google Play và Galaxy App Store.

Anh Thư theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái