Vì sao Apple vẫn giữ vững 'ngôi vương'?

10:35 06/08/2013

Apple là công ty mà bất kỳ công ty nào cũng muốn trở thành tuy nhiên trong rất nhiều năm qua, Apple vẫn đứng vững vị thế số 1 của mình. Tại sao vậy?

Apple đã và đang tạo ra hàng tỷ USD lợi nhuận, các sản phẩm của công ty luôn được coi là tốt nhất trên thị trường. “Nhà Táo” vẫn được xem là một công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Công nghệ - Vì sao Apple vẫn giữ vững 'ngôi vương'?

Công ty Apple

Trong một thập kỷ vừa qua, nhiều công ty đã cố gắng để theo kịp Apple. Các công ty đó đã cố gắng để tạo ra những sản phẩm tương tự như Apple, hoạt động kinh doanh tương tự như Steve Jobs đã làm và tăng tiền quảng cáo nhưng họ vẫn phải “hít khói” Apple.

Những gì đã làm cho Apple trở nên đặc biệt? Thật khó để nói tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số ý kiến sau.

Công nghệ - Vì sao Apple vẫn giữ vững 'ngôi vương'? (Hình 2).

Apple vẫn đứng trên vị thế cao

Trong một thời gian dài, những sản phẩm hàng năm của công ty được dẫn dắt bởi Steve Jobs luôn làm cho các khách hàng muốn chọn hơn bất kỳ các sản phẩm nào khác. Jobs được coi là một “người khổng lồ” đáng kính mà ít có CEO nào có thể làm được như vậy.

Tương tự, các bạn cần phải thừa nhận rằng Apple là công ty đầu tiên thực sự hiểu được tầm quan trọng của thiết kế sản phẩm. Trong nhiều năm người dùng phải chịu đựng các ý tưởng mẫu mã xấu nhưng đầy đủ tính năng. Apple đã thay đổi suy nghĩ đó và nhanh chóng thành công.

Công nghệ - Vì sao Apple vẫn giữ vững 'ngôi vương'? (Hình 3).

Các sản phẩm của Apple luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Bằng cách tung ra những sản phẩm sáng tạo, thiết kế vô cùng đẹp mắt khiến các công ty khác luôn phải “đứt hơi” để chạy theo. Và nhiều người tiêu dùng tin rằng chỉ cần chọn Apple, không phải suy nghĩ tới những hãng khác.

Tuy nhiên, Steve Jobs không còn để luôn dẫn đường cho Apple và công ty đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ Samsung và Google. Trong thực tế, cả hai đã dành được thị phần vượt cả Apple bằng cách tạo ra nhiều dòng sản phẩm hấp dẫn khác nhau, phân khúc khác nhau.

Công nghệ - Vì sao Apple vẫn giữ vững 'ngôi vương'? (Hình 4).

Apple đang bị Samsung cạnh tranh khốc liệt

Nhưng để nói công ty nào đó đã đạt được thành công như Apple thì hoàn toàn vô lý. Chưa có công ty nào có hoạt động kinh doanh, lợi nhuận, truyền cảm hứng thiết kế tốt như Apple. Samsung và Google đơn giản chỉ tận dụng mô hình kinh doanh của Apple mà đã thành công từ rất lâu.

Vì vậy, các công ty bắt đầu làm một sản phẩm gì đó đặc biệt, cao cấp như Galaxy S4HTC OneXperia Z... Liệu một thời gian nữa, có công ty nào có thể vượt mặt được Apple?

Đài Trang

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Apple vẫn giữ vững 'ngôi vương'? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục