Vì sao Apple vẫn giữ vững 'ngôi vương'?

Apple là công ty mà bất kỳ công ty nào cũng muốn trở thành tuy nhiên trong rất nhiều năm qua, Apple vẫn đứng vững vị thế số 1 của mình. Tại sao vậy?

Apple đã và đang tạo ra hàng tỷ USD lợi nhuận, các sản phẩm của công ty luôn được coi là tốt nhất trên thị trường. “Nhà Táo” vẫn được xem là một công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Công-ty-Apple

Công ty Apple

Trong một thập kỷ vừa qua, nhiều công ty đã cố gắng để theo kịp Apple. Các công ty đó đã cố gắng để tạo ra những sản phẩm tương tự như Apple, hoạt động kinh doanh tương tự như Steve Jobs đã làm và tăng tiền quảng cáo nhưng họ vẫn phải “hít khói” Apple.

Những gì đã làm cho Apple trở nên đặc biệt? Thật khó để nói tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số ý kiến sau.

Apple vẫn đứng trên vị thế cao

Apple vẫn đứng trên vị thế cao

Trong một thời gian dài, những sản phẩm hàng năm của công ty được dẫn dắt bởi Steve Jobs luôn làm cho các khách hàng muốn chọn hơn bất kỳ các sản phẩm nào khác. Jobs được coi là một “người khổng lồ” đáng kính mà ít có CEO nào có thể làm được như vậy.

Tương tự, các bạn cần phải thừa nhận rằng Apple là công ty đầu tiên thực sự hiểu được tầm quan trọng của thiết kế sản phẩm. Trong nhiều năm người dùng phải chịu đựng các ý tưởng mẫu mã xấu nhưng đầy đủ tính năng. Apple đã thay đổi suy nghĩ đó và nhanh chóng thành công.

Các sản phẩm của Apple luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Các sản phẩm của Apple luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Bằng cách tung ra những sản phẩm sáng tạo, thiết kế vô cùng đẹp mắt khiến các công ty khác luôn phải “đứt hơi” để chạy theo. Và nhiều người tiêu dùng tin rằng chỉ cần chọn Apple, không phải suy nghĩ tới những hãng khác.

Tuy nhiên, Steve Jobs không còn để luôn dẫn đường cho Apple và công ty đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ Samsung và Google. Trong thực tế, cả hai đã dành được thị phần vượt cả Apple bằng cách tạo ra nhiều dòng sản phẩm hấp dẫn khác nhau, phân khúc khác nhau.

Apple đang bị Samsung cạnh tranh khốc liệt

Apple đang bị Samsung cạnh tranh khốc liệt

Nhưng để nói công ty nào đó đã đạt được thành công như Apple thì hoàn toàn vô lý. Chưa có công ty nào có hoạt động kinh doanh, lợi nhuận, truyền cảm hứng thiết kế tốt như Apple. Samsung và Google đơn giản chỉ tận dụng mô hình kinh doanh của Apple mà đã thành công từ rất lâu.

Vì vậy, các công ty bắt đầu làm một sản phẩm gì đó đặc biệt, cao cấp như Galaxy S4, HTC One, Xperia Z... Liệu một thời gian nữa, có công ty nào có thể vượt mặt được Apple?

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao