Video: Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chơi đàn bầu

Hai đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội facebook, cho thấy Ngoại trưởng Mỹ John Kerry học chơi đàn bầu và đàn klông-pút trong buổi tiệc chiêu đãi ông tối qua 16/2 ở Hà Nội, đang gây "sốt" trên mạng.

Trong hai đoạn video được đăng tải trên facebook của bạn Xuân Chung, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã rất hào hứng tìm hiểu về các nhạc cụ dân tộc của Việt Nam, trong đó có đàn bầu và đàn klông-pút. Hai nghệ sỹ chơi đàn bầu và đàn klông-pút còn hướng dẫn người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ tập đánh các loại nhạc cụ này.
Hai video đã nhanh chóng gây được sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được nhiều "like" trên facebook.
Trước khi bắt đầu chuyến công du Việt Nam từ ngày 14-17/12, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi video chia sẻ, mong được "đắm mình trong những âm thanh và hình ảnh của Việt Nam". Chắc hẳn những âm thanh của tiếng đàn bầu và các loại nhạc cụ dân tộc khác của Việt Nam sẽ là những âm thanh khó quên đối với Ngoại trưởng Kerry, một cựu binh từng tham chiến ở Việt Nam nhưng sau đó lại là một người tham gia tích cực phản đối cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam ở thế kỷ trước cũng như là người đóng góp tích cực cho công cuộc bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ sau chiến tranh.
Xem video Ngoại trưởng Mỹ học đánh đàn bầu:
Xem video Ngoại trưởng Mỹ học đánh đàn klông-pút:
Trung Anh (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Cận cảnh drone trực thăng vô hình với radar của Serbia

    Clip: Cận cảnh drone trực thăng vô hình với radar của Serbia

  • Syria: SAA chiếm vùng tài nguyên tỉnh Homs, tiến gần tới Palmyra

    Syria: SAA chiếm vùng tài nguyên tỉnh Homs, tiến gần tới Palmyra

  • Clip: Xe bom cảm tử của IS tấn công quân đội Iraq ở gần Mosul

    Clip: Xe bom cảm tử của IS tấn công quân đội Iraq ở gần Mosul