Vụ 'xế hộp biển số giả': Cảnh sát trốn tránh báo chí

14:59 06/02/2013

Để rõ thêm thông tin vụ việc đội phó cảch sát giao thông huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên sử dụng xe ôtô “biển giả” để lưu thông, phóng viên báo Người đưa tin đã gọi điện đến số điện 0280. 382. 0110, số điện thoại liên hệ của công an huyện Đồng Hỷ (gọi lúc 11h36 ngày 6/2/2013).

Đọc thêm: > Đại úy CSGT ngang ngược

Tuy nhiên, đồng chí trực ban công an huyện Đồng Ỷ đã có thái độ trốn tránh báo chí, dập máy điện thoại khi phóng viên hỏi thông tin liên lạc tới ông Đàm Quang Tuấn, đại úy, đội phó CSGT huyện Đồng Hỷ.

Pháp luật - Vụ 'xế hộp biển số giả': Cảnh sát trốn tránh báo chí

Chiếc xe Camry mang biển số giả (Ảnh: TPO)

Như chúng tôi đã phản ánh đại úy Đàm Quang Tuấn, đội phó đội CSGT Công an huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) xài xe Camry biển số giả nhưng lãnh đạo Công an huyện này chỉ mới yêu cầu 'kiểm điểm'.

Theo thông tin mà phóng viên báo Người đưa tin nhận được, ông Đàm Quang Tuấn đã lắp biển số giả cho xe ôtô để lưu thông từ nhà riêng đến cơ quan trong thời gian chờ biển số “thật” của chiếc xe. Việc làm của ông Tuấn ngay sau đó bị nhiều người dân phát hiện.

Bức xúc với hành vi trái pháp luật của chính cán bộ trong nghành giao thông, người dân đã viết đơn tố cáo. Bản thân ông Tuấn sau đó cũng thừa nhận đây là một việc làm sai trái.

Ông Nguyễn Quang Sơn - trưởng Công an huyện Đồng Hỷ cho biết: “Về phía hành chính, chúng tôi đã yêu cầu anh Tuấn tháo biển số đó ra ngay và chưa được sử dụng xe. Về phía đơn vị, chúng tôi đang yêu cầu đồng chí Tuấn làm bản kiểm điểm và sẽ có hướng xử lý sau khi đồng chí ấy nộp bản kiểm điểm”.

Theo ông Sơn, sau khi có dư luận, lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ đã trao đổi với anh Tuấn thì được biết là chiếc xe Camry vừa được mẹ vợ anh Tuấn mua cho. Anh Tuấn cũng đã có nói việc chiếc xe đang dùng là biển số không thật, đây là việc làm sai.

Đại úy CSGT mà ngang ngược như vậy thì kiểm điểm có thỏa đáng không? Có sự 'bảo kê' từ cơ quan chức trách, trực tiếp là lãnh đạo Công an huyện không? Vì sao công an huyện Đồng Hỷ trốn tránh, không cung cấp thông tin cho báo chí?

Đọc thêm: > Luật sư: Đại úy CSGT xài xế hộp biển số giả có thể bị xử phạt 6 triệu đồng

Giang Quyết

Bạn đang đọc bài viết Vụ 'xế hộp biển số giả': Cảnh sát trốn tránh báo chí tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục