Warren Buffett: Không mua vàng dù giá còn 800 USD/oz

Tỷ phú Warren Buffett nhận định: "Vàng chẳng tạo ra một giá trị gia tăng nào kể từ khi tôi viết về nó kể từ một hay hai năm trước".

Sau khi có phiên giảm mạnh hôm 12/4, giá vàng quay đầu hồi phục và đã tăng tới 4,9% trong hai tuần qua. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, các hợp đồng tương lai vàng vẫn mất 13%, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.464,2 USD/oz.

Trả lời phỏng vấn về việc liệu có đầu tư vào vàng khi loại hàng hóa này liên tục giảm giá trong thời gian gần đây, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, Chủ tịch công ty Berkshire Hathaway Inc. khẳng định sẽ không có ý định rót tiền vào kênh kim loại quý này.


Tỷ phú Warren BuffettTỷ phú Warren Buffett

"Tôi cho rằng vàng chẳng tạo ra một giá trị gia tăng nào kể từ khi tôi viết về nó kể từ một hay hai năm trước. Giá trị của nó vẫn vậy còn bạn thì vẫn kỳ vọng sẽ có ai đó đến và trả với giá cao hơn".

"Nếu vàng xuống 1.000 USD/oz, tôi sẽ không mua. Kể cả khi kim loại quý xuống đến 800 USD/oz, tôi sẽ vẫn đứng ngoài cuộc chơi. Nếu bạn quay ngược trở về năm 1965, khi đó, giá của mỗi cổ phiếu của Berkshire là 15 USD thì giá vàng lúc đó là 35 USD/oz, như vậy là mỗi ounce vàng tương đương với hơn 2 cổ phiếu Berkshire.

Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm này, hai cổ phiếu của Berkshire còn có diễn biến tốt hơn nhiều so với một ounce vàng", ông Buffett khẳng định.

Theo NDHmoney

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM