Diễn biến bất ngờ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc "Miu" hầu tòa


Công Thư congthu1106@gmail.com

Thứ 4, 08/05/2019 | 20:07


Cùng sự kiện

Tại tòa, người tình của trùm ma túy Văn Kính Dương bất ngờ phủ nhận nhiều lời khai của mình tại cơ quan điều tra. Ngọc “Miu” khẳng định, không hề biết Dương mua bán ma túy.

Chiều 8/5, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xử sơ thẩm đối với Văn Kính Dương, SN 1970, ngụ TP.Hà Nội và 9 đồng phạm khác liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu.

Chiều nay, người tình của “ông trùm” – hotgirl Ngọc "Miu" diện áo thun màu đen. Theo quan sát, mỗi buổi xét xử Ngọc đều thay một chiếc áo mới.

Hồ sơ điều tra - Diễn biến bất ngờ vụ trùm ma túy Văn Kính Dương cùng người tình Ngọc 'Miu' hầu tòa

Ngọc "Miu" bất ngờ quay ra phủ nhận nhiều lời khai của mình tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trương Khởi

Phiên tòa tập trung làm rõ việc người tình của Văn Kính Dương – hotgirl Ngọc “Miu” có biết việc Dương giấu ma túy trong nhà hay không. Giống như phiên tòa đã diễn ra, Dương tiếp tục khẳng định, Ngọc không hề biết Dương mua bán ma túy.

Dương khai có 5 người con, tất cả các cháu đều đang được ông bà nuôi dưỡng. Khi được hỏi ông bà nội làm có đủ thu nhập nuôi các cháu không, Dương nói gia đình cũng rất khó khăn. Dương thừa nhận vay 4 tỷ của bố mình để đầu tư vào nhà hàng Sen Hồng 1,3 tỷ, số còn lại Dương cho người khác vay mượn, buôn bán quần áo và xe máy cổ.

“Có nghề vậy mà tại sao còn buôn bán ma túy?”, luật sư bào chữa cho Dương hỏi. Dương đáp: “Bị cáo bị áp lực kinh tế, cần có nhiều tiền”.

Về việc cần nhiều tiền để làm gì, Dương xảo biện là để lo cho người thân và những người làm chung “nghề” với Dương.

Cũng theo Dương, các bị cáo bị xét xử trong vụ án này ban đầu gần như không ai biết việc Dương buôn bán ma túy. Mãi đến sau này, một số bị cáo biết việc Dương sản xuất mua bán ma túy. Số tiền kiếm được từ các hoạt động phi pháp này không được Dương chi cho các đàn em.

Theo Dương, số tiền Dương đưa cho đàn em  là tiền giúp đỡ. “Số tiền đưa cho các bị cáo khác không nhiều và không phải tiền lương, ngoài tiền trả công sau mỗi mẻ ma túy đá ra lò, thì tiền Dương đưa cho đồng phạm còn là tiền dọn dẹp xưởng, hay tiền nợ nữa.

Khi được luật sư bào chữa cho Ngọc “Miu” thẩm vấn về việc Ngọc có biết việc Dương cất giấu ma túy trong nhà hay không? Một lần nữa Dương khẳng định, Ngọc hoàn toàn không biết.

“Căn hộ là do bị cáo thuê, dù sống với nhau như vợ chồng nhưng bị cáo ít khi về nhà. Khi sống chung, bị cáo chưa từng nói cho Ngọc biết bị cáo buôn bán ma túy. Kể cả việc Lê Hương Giang (người sống chung với Ngọc) cất giấu ma túy trong nhà, Ngọc cũng không biết.

“Ma túy đóng trong 2 lớp túi màu đen. Nếu nhìn từ bên ngoài thì không thể nào nhận diện được bên trong có gì”, Dương khai trước tòa.

Đồng thời, Dương nói không biết Ngọc mua trả góp ôtô. “Ngọc lấy tiền ở đâu mua ôtô chẳng liên quan gì đến bị cáo”, Dương nói.

Sau khi bị bắt giam, cơ quan điều tra thu giữ của Dương một số điện thoại và 6 chiếc đồng hồ đeo tay. Dương nói, những vật dụng này không liên quan đến hành vi phạm tội, không sử dụng vào mục đích phạm tội và không mua từ tiền phạm tội mà có. Từ đó, Dương đề nghị tòa trả lại cho Dương.

Được gọi thẩm vấn, bị cáo Ngọc "Miu" phủ nhận nhiều cáo buộc trong cáo trạng. Cụ thể, Ngọc khẳng định, không hề khai việc chuyển từ quận 7 qua quận 5 là do sợ bị bại lộ việc buôn bán ma túy.

Lý giải việc chuyển chỗ ở, Ngọc Miu cho rằng, thời điểm quyết định chuyển sang căn hộ ở quận 5 là lúc cô sinh con. Căn hộ bên quận 7 chật chội, chỉ có 2 phòng ngủ, nên Dương nói Ngọc chuyển qua quận 5 ở cho rộng, vì căn hộ có 3 phòng ngủ.

Bị cáo Lê Hương Giang trước đó ở chung với Ngọc tại quận 7, nay cũng chuyển về sống cùng ngọc tại quận 5 và ở một phòng riêng. Hai phòng còn lại trong căn hộ, thì 1 là do Ngọc ở, phòng còn lại sẽ dành cho con của Ngọc.

Sống chung nhưng Ngọc giữ chìa khóa của phòng mình và không quản lý, không có chìa khóa phòng Giang.

Từ ngày 1/4/2017 - 4/4/2017, Ngọc và Giang đi Phú Quốc nên việc Huyền mang túi đồ vào nhà, Ngọc không biết.

“Khi bị cáo nói Huyền đem túi về nhà, Huyền nói không đem về được nên bị cáo mới nói thuê khách sạn cho Huyền và Huyền đồng ý. Bị cáo không hề biết bên trong túi mà Huyền mang đến có thứ gì. Nếu biết túi chứa ma túy thì bị cáo sẽ không giúp, không chở Huyền đi cất”, Ngọc khẳng định.

Về lời khai thể hiện việc Ngọc Miu biết Giang cất ma túy trong nhà, biết Huyền hay mang ma túy đến giao cho Giang, Ngọc khẳng định chưa bao giờ Ngọc khai như vậy tại cơ quan điều tra.

Từ đó, Ngọc đề nghị HĐXX xem xét lại việc truy tố cô tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày mai.