50 năm Kennedy bị ám sát: Những hình ảnh xưa và nay

Một loạt hình ảnh về những địa danh lưu dấu cuộc đời của tổng thống John F.Kennedy và vụ ám sát ông ở Dallas vào ngày 20/11/1963 và thời điểm hiện tại.

Thượng nghị sĩ John F.Kennedy đi bộ ngang qua Boston Public Garden (trái) trong chiến dịch tranh cử ủng hộ người sau đó trở thành tổng thống Harry Truman ở Boston, Massachusett vào tháng 10 năm 1952 và đường dành cho người đi bộ trong thời điểm hiện tại chụp vào 10/11/2013.

Nghị sĩ John F.Kennedy đi bộ trong Bunker Hill Day Parde ở Charlestown, Massachusett vào 17 tháng 6 năm 1950 (trái) và cũng địa điểm trên vào 10/11/2013.

Biểu ngữ trong chiến dịch tranh cử từ chức thành viên nghị viện lên nghị sĩ của John F. Kennedy treo ở trục đường chính ở Walkfield, Massachusett vào 1953 (trái), và thời điểm hiện tại chụp ngày 9/11/2013

Nghị sĩ John F. Kennedy bắt tay với công nhân ở quảng trường Medford ở Medford, Massachusett vào tháng 6 1958 (trái) và thời điểm hiện tại (phải).

Nghị sĩ John F. Kennedy được vây quanh bởi người ủng hộ bên ngoài Town Hall ở Methuen, Massachusett vào 1958 (trái), tòa nhà đó giờ trở thành một công ty nhỏ (phải) vào 9/11/2013.

Tổng thống John F.Kennedy ngồi trên chiếc xuồng với con trai John F.Kennedy Jr ở biển Bailey, Newport, đảo Rhode trong bức tranh được công bố bởi Nhà Trắng chụp vào 15 tháng 9 năm 1963 (trái). Thời điểm hiện tại (phải) chụp vào 9/11/2013.

Bức ảnh được cung cấp bởi Sở cảnh sát Dallas nằm trong bộ sưu tập Sở cảnh sát John F.Kennedy Dallas trong đó kẻ ám sát Lee Harvey Oswald một tay cầm khẩu shotgun còn tay kia là tờ báo Người Cộng Sản ở 214 W Neely Street vào 1963 (trái) và cũng nơi đó vào hiện tại (phải).

Tổng thống Hoa Kỳ John F.Kennedy và đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy Onassis trong vòng vây những người ủng hộ ở Dallas Love Field, Dallas, Texas vào 22 tháng 11 năm 1963 (trái) và hiện tại (phải).

Đoàn xe tổng thống John F.Kennedy đang diễu hành ở Fort Worth, Texas (trái) vào 22/11/1963 và tòa án Tarrant Country Courthouse (phải) thời điểm hiện tại.

Trong bức ảnh được chụp vào 1963 ở Dallas, một viên cảnh sát không rõ danh tính chỉ vào ghế ở nhà hát Texas nơi Lee Harvey Oswald từng ngồi trước khi bị bắt. George Quartz, tên của sự kiện được trình diễn ở nhà hát Texas vào thời điểm hiện tại (phải).

Căn nhà của Lee Harvey Oswald ở số 214 West Neely Street, Dallas, Texas vào 1963 và hiện tại.

Những chiếc xe di chuyển trên đoàn đường băng ngang nơi giữ sách của trường học Texas ở tòa nhà Dealey Plaza vào 22 tháng 11 năm 1963 (trái) và viện bảo tàng ở tần sáu của toàn nhà Dealey Plaza vào thời điểm hiện tại (phải).

Vòng hoa tưởng niệm ở hiện trường vụ án ở Elm Street trong thời gian tu sửa tòa nhà Dealey Plaza được cung cấp bởi giới chức trách Mỹ được chụp vào 1963 (trái), và thời điểm hiện tại.

Xe của lực lượng cảnh sát Dallas đậu trước khu dân cư 400 đường số 10 ở Oak Cliff, Texas vào 1963. Đây là nơi cảnh sát trưởng điều tra J.D.Tippit bị bắn chết khi đang kiểm tra Lee Harvey Oswald và rồi sau đó Oswald ám sát tổng thống.

Bill và Gayle Newman, những nhân chứng trong vụ ám sát tổng thống John F.Kennedy đang che chở cho con của họ trong khi nhiếp ảnh gia Tom Craven (người đứng bên trái) và nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Tom Atkins (người đứng bên phải) chụp ảnh trong vụ ám sát (ảnh trái) và những du khách cũng ở địa danh trên (phải) vào 2013.

Đặc vụ ngầm và cảnh sát địa phương khám nghiệm xe limousine của tổng thống tại bệnh viện Parkland Memorial, Texas trong khi tổng thống đang được điều trị bên trong và cũng chính nơi đỗ xe này ở thời điểm hiện tại vào 2013.

Đoàn cờ rủ đang tiễn đưa vị tổng thống trẻ trong buổi tang lễ ở quảng trường Pennsylvania được chụp vào 24 tháng 11 năm 1963 và cũng thời điểm trên chụp vào 5 tháng 11 năm 2013.

Thăng Long (theo Reuters)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp