Ảnh: Quy trình sản xuất chiếc giường 6 tỷ của đại gia Lê Ân

Sáng 5/12, ông Lê Ân, chủ đầu tư Làng du lịch Chí Linh ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận được hình ảnh về những công đoạn thực hiện chiếc giường Hoàng gia Anh. Dự kiến, chiếc giường đắt đỏ này sẽ được chuyển về Việt Nam trước Tết nguyên đán 2014.

Đại gia Lê Ân ký hợp đồng với hãng sản xuất giường Savoir Beds (Anh) để đặt mua chiếc giường đắt nhất thế giới vào 3 tháng trước. Đây là 1 trong 60 chiếc giường hoàng gia duy nhất trên thế giới của hãng Savior Beds,

đại gia Lê Ân,giường Lê Ân,giường đắt nhất

Chiếc giường được tạo ra dựa trên thiết kế cho hoàng gia Anh giai đoạn 1640 - 1740. 32 kg lông đuôi ngựa Nam Mỹ được xé bằng tay và bọc trong len cashmere của Mông Cổ đã được dùng để dùng làm đệm của giường. Chất liệu này vừa chống nóng, vừa hút ẩm, lại đuổi được bọ.

đại gia Lê Ân,giường Lê Ân,giường đắt nhất
Phần màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes. Trên giường còn có huy hiệu riêng do trường thêu The Royal School of Needlework – nhóm thêu váy cho Công nương Kate Middleton, làm ra.
đại gia Lê Ân,giường Lê Ân,giường đắt nhất

Tên ông Lê Ân đã được may vào một góc của chiếc giường Hoàng gia Anh.

"Giá gốc của chiếc giường cộng chi phí đóng gói, vận chuyển trên 184.000 USD, chưa tính thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu hàng đặc biệt. Khi đưa giường về đến Vũng Tàu, nhà sản xuất cử nghệ nhân từ Vương quốc Anh sang Việt Nam ráp 2 ngày, thời gian bảo hành 25 năm", ông Lê Ân cho biết.

đại gia Lê Ân,giường Lê Ân,giường đắt nhất

Theo đại gia Lê Ân, ông mua giường không phải để ngủ mà "chỉ muốn vinh danh con người và đất nước Việt Nam". Hiện ông đã thuê nghệ nhân trong nước thiết kế phòng trưng bày chiếc giường tại sân khấu của Làng du lịch Chí Linh để phục vụ cộng đồng hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng. Tổng giá trị chiếc giường nếu tính luôn thuế và tiền công làm nơi trưng bày không dưới 6 tỷ đồng.

Thảo Ly

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô