Apple dùng hàng thật 'vật chết' hàng giả

09:30 07/08/2013

Đây là một động thái quyết liệt cần thiết của Apple trong bối cảnh doanh số của họ bị ảnh hưởng bởi những thông tin bất lợi liên quan đến những cục sạc không rõ nguồn gốc.

Vài tuần gần đây, những thông tin về vấn đề sạc của iPhone gây chết người đã gây ra nhiều lo ngại cho Apple. Câu chuyện đầu tiên là một tiếp viên hàng không bị giật khi trả lời điện thoại bằng chiếc iPhone 5 đang sạc. Tiếp theo là một người bị giật bởi chiếc iPhone 4 dẫn tới hôn mê. Cuối cùng là một phụ nữ tại Australia bị giật bởi iPhone và chết trong bệnh việc sau đó. Trong mỗi trường hợp, nguyên nhân đều được đổ tại do bộ sạc iPhone “đểu”.

Công nghệ - Apple dùng hàng thật 'vật chết' hàng giả

Vấn đề liên quan tới cục sạc "đểu" đang khiến Apple đau đầu

Trong động thái đầu tiên, Apple quyết định đưa lên mạng cách thức nhận biết cục sạc iPhone chính hãng và cục sạc iPhone kém chất lượng. Nhưng có vẻ họ còn muốn thực hiện những động thái mạnh tay hơn để loại bỏ hoàn toàn mối lo này cho người dùng iPhone. Cụ thể hơn, bắt đầu từ ngày 16 tháng 8, người sử dụng các cục sạc không chính hãng có thể đến các cửa hàng Apple Store hay các đại lý được ủy quyền của Apple để tiến hành tiêu hủy chúng, đồng thời được mua cục sạc với mức giá ưu đãi bộ sạc chính hãng (giảm 10 đô la so với giá chính thức). Chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 18 tháng 10.

Rõ ràng, đây là một động thái quyết liệt cần thiết của Apple trong bối cảnh doanh số của họ bị ảnh hưởng bởi những thông tin bất lợi trên.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Apple dùng hàng thật 'vật chết' hàng giả tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục